Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam: Bảo vệ môi trường để làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công

Có trụ sở tại khối phố An Bang, phường Thanh Hà, TP Hội An, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam luôn chú trọng đến công tác xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp để tạo không gian cảnh quan thân thiện phục vụ người có công trong sinh hoạt hàng ngày.

Trung tâm có hạ tầng cơ sở đồng bộ, khang trang với không gian xanh và thoáng mát.

Trung tâm có hạ tầng cơ sở đồng bộ, khang trang với không gian xanh và thoáng mát.

Xác định bảo vệ môi trường góp phần làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam, cây xanh luôn được đơn vị chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên để tạo môi trường xanh, mát và không khí trong lành. Đồng thời, phù hợp với quy hoạch về không gian xanh của đô thị cổ Hội An.

Không chỉ đa dạng về chủng loại, cây xanh cũng được Trung tâm lựa chọn trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương nên xanh tốt quanh năm. Những thảm cỏ xanh mơn mởn bên hàng dừa cao xanh rợp bóng, xen lẫn những hàng cây ăn quả, nơi những hàng ghế đá, khu tập thể dục buổi sáng,… khiến không gian nơi đây thật yên bình.

Bên cạnh việc tạo không gian xanh, thoáng đãng, Trung tâm còn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường bằng việc thu gom và phân loại rác thải tại nguồn, xử lý 100% lượng nước thải sinh hoạt hàng ngày đảm bảo tiêu chuẩn quy định trước khi cho ra môi trường. Đồng thời, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường bên trong và ngoài khuôn viên Trung tâm.

Thực hiện chủ trương giảm thiểu rác thải nhựa và chủ trương “nói không với túi nilon” đơn vị cũng quán triệt và thực hiện không dùng chai nước nhựa sử dụng một lần, tổ chức sử dụng giỏ đi chợ, không dùng túi nilon… trong phục vụ người có công hàng ngày. Qua đó, đã tạo được nhận thức và bước chuyển biến mạnh mẽ trong hành động của viên chức, nhân viên và người có công tại Trung tâm.

Theo Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên đối với trên 50 thương bệnh binh nặng và người có công; tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe và tinh thần cho 200 người/đợt điều dưỡng, với quy mô trên 3.000 lượt người có công/năm của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh thành phía Nam...

Bên cạnh việc chăm sóc về thể chất đối với người có công, Trung tâm ngày càng chú trọng về đời sống tinh thần với nhiều hoạt động phong phú, được người có công trong và ngoài tỉnh hài lòng, đánh giá cao.

Bên cạnh việc chăm sóc về thể chất đối với người có công, Trung tâm ngày càng chú trọng về đời sống tinh thần với nhiều hoạt động phong phú, được người có công trong và ngoài tỉnh hài lòng, đánh giá cao.

Bên cạnh việc chăm sóc về thể chất đối với người có công, Trung tâm ngày càng chú trọng về đời sống tinh thần với nhiều hoạt động phong phú như: nghe kể chuyện, tư vấn về chăm sóc sức khỏe, xem phim, xem biểu diễn và giao lưu văn nghệ, tham quan, tắm biển trong những ngày nắng nóng, các trò chơi vận động được tổ chức, giúp cho người có công rèn luyện, duy trì về kỹ năng và vận động… Trong đó, việc lập kế hoạch chăm sóc, phục vụ với nội dung và phân công cụ thể đã đem lại kết quả thiết thực, được người có công trong và ngoài tỉnh hài lòng, đánh giá cao.

Người có công được quan tâm, chăm sóc mọi mặt từ việc ăn ở, sinh hoạt, giải trí tinh thần, chăm sóc sức khỏe trong thời gian điều dưỡng. Trung tâm còn tổ chức kiểm tra sức khỏe (lúc vào và lúc ra) đối với người có công đến điều dưỡng,…

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam cách đô thị cổ Hội An 4 km, cách bãi tắm biển khoảng 4 km; nằm trên trục đường chính đi khu đền tháp Mỹ Sơn, cách danh thắng Ngũ Hành Sơn 10 km và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 15 km...

Với khuôn viên rộng hơn 30.000 m2, Trung tâm có hạ tầng cơ sở đồng bộ, khang trang: nhà ăn, hội trường sức chứa trên 200 chỗ ngồi; phòng ở rộng rãi được trang bị điều hòa, ti vi đời mới, đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt; không gian xanh và thoáng mát. Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị về chăm sóc sức khỏe: xông hơi, massage, vật lý trị liệu, cùng nhiều chương trình văn nghệ, hát hô lô tô, bài chòi dân gian xứ Quảng với các nghệ nhân chuyên nghiệp.

Đây là địa điểm thuận lợi đối với người có công đi điều dưỡng phục hồi sức khỏe kết hợp với tham quan các di sản văn hóa thế giới và các di tích, danh lam thắng cảnh tại tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận.