Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (cơ sở Đắk Lắk) khai giảng năm học 2023 – 2024

Ngày 21/10, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam Cơ sở tại Đắk Lắk đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và Khai giảng năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh; đại diện Tổng cục GDNN-Bộ LĐ-TB&XH, các sở, ban, ngành cùng đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

Empty

Được biết, trong 12 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, phát triển về cơ sở vật chất, quy mô, chương trình đào tạo tại tỉnh Thái Nguyên, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk, với 35 ngành trình độ cao đẳng, 16 ngành trình độ trung cấp, 11 ngành trình độ sơ cấp, các chương trình đào tạo thường xuyên.

PUDE9927 (1)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk , bà H’Yim Kđoh tặng hoa chức mừng năm học mới của Trường VCI tại tỉnh Đắk Lắk

Trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, Nhà trường tổ chức tuyển sinh, đào tạo cho hơn 3.600  sinh viên hệ cao đẳng chính quy; 690 sinh viên cao đẳng liên thông; 1.800 học sinh trình độ trung cấp chính quy; 1.800 học sinh trình độ trung cấp chính quy; xét và công nhận tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho hơn 2.400 học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, Trường còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác, kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên; Trung tâm tư vấn du học Quốc tế của Nhà trường đã hoàn thành thủ tục cho hơn 50 sinh viên đi du học, thực tập tại nước Hàn Quốc và Nhật Bản…

PUDE9943

Lãnh đạo Vụ Công tác HS-SV-Tổng cục GDNN Bộ LĐ-TB&XH tặng hoa chúc mừng khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: Tổng kết năm học các năm học gần đây tôi khẳng định rằng, ở tất cả 4 cơ sở đào tạo của trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo, gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doanh nhiệp cùng đào tạo. Kết quả thu được là nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

“Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Bí thư chi bộ nhà trường, tôi xin hứa sẽ đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học. Song song đó là mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường ta được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được đi du học, làm việc tại nước ngoài để “nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường Quốc tế”, TS.Lê Đại Hùng nhấn mạnh.

DK4_1891

TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam tặng máy tính xách tay cho sinh viên 

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk bà H’Yim Kđoh ghi nhận: "Những kết quả Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đã thể hiện sự cố gắng của Hội đồng quản trị, ban lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động và các em học sinh - sinh viên của nhà trường. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh tôi xin chúc mừng và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 – 2023 vừa qua".

Bên cạnh đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk bà H’Yim Kđoh bày tỏ tin tưởng trường sẽ là nơi đào tọa chất lượng cao cho nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho tỉnh mà cả khu vực Tây Nguyên. Với những kết quả đạt được tỉnh rất tin và kỳ vọng trường sẽ phát triển theo hứng bền vững, vươn tầm quốc tế. 

Empty

TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng

Đặc biệt, trong lễ khai giảng Trường CĐ Công thương Việt Nam tại cơ sở Đắk Lắk đã tặng học bổng cho sinh viên K8 có tổng giá trị hàng chục triệu đồng cho các thí sinh đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc tổng điểm lớp 10, 11, 12 đạt 9 điểm trở lên; giảm 50% học phí toàn khóa cho sinh viên thuộc diện mồ côi cha hoặc mẹ trong dịch bệnh COVID 19; giảm 100 học phí toàn khóa cho sinh viên thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ; tặng máy tính sách sách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất (khối B đạt 27 điểm); máy tính xách tay cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường. Ngoài ta, các doanh nghiệp đối tác đã trao hàng chục triệu tiền mặt cho Quỹ học bổng VCI trong năm học mới này, những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi đều được trường trao thưởng.