Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Địa chỉ uy tín về đào tạo nhân lực chất lượng cao

Đó là một trong những nội dung được ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh tại buổi Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và Khai giảng năm học mới 2023-2024 diễn ra ngày 18/11 tại Hà Nội.

CN_05696

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH), Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, các đối tác, thầy cô giáo và đông đảo sinh viên cùng dự.

Phát biểu khai giảng, TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: Trong năm học 2023-2024 này, Trường CĐ Công thương Việt Nam trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

“Năm học mới 2023- 2024 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành, nghề như: Dược, Điều Dưỡng, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Văn thư – Hành chính, phiên dịch tiếng Anh du lịch, Hướng đẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, …v.v. Tất cả 35 ngành nghề nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”, TS Nguyễn Duy Đô nhấn mạnh. 

A 6 KEN_3333

TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam trao khen thưởng cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập

Được biết, năm học 2022-2023, Nhà trường tổ chức xét và công nhận tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho 2.400 học sinh, sinh viên. Đối với trình độ cao đẳng chính quy có 1.942 sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp. Trong đó có 13 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, 1691 sinh viên tốt nghiệp loại Khá, 2 sinh viên đạt loại Trung bình. Đối với trình độ trung cấp chính quy có 458 học sinh được xét và công nhận tốt nghiệp, trong đó 13 học sinh tốt nghiệp loại giỏi và 425 học sinh tốt nghiệp đạt loại Khá.

A 4 KEN_3351

TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam và TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng trao nhiều phần học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: Năm học 2022-2023 và những năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo, gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doanh nhiệp cùng đào tạo. Kết quả thu được là nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Không chỉ vậy, trong năm qua, nhà trường đã đưa hàng trăm sinh viên đi du học, thực tập ở nước ngoài, để nâng cao tay nghề và được hưởng lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/1 tháng.

Đặc biệt là nhà trường cũng đã ký kết với nhiều công ty, nghiệp đoàn để có mức chuyển dịch việc làm cho các em sinh viên đang học tập tại trường và các em sinh viên đã tốt nghiệp tại trường sang nước ngoài làm việc với mức lương các em đã nhận được từ 35 triệu đến 45 triệu đồng/1 tháng. Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, tạo nên thương hiệu Trường CĐCTVN trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) gửi lời chúc mừng tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học trong năm học vừa qua. "Những năm qua nhà trường luôn nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, với mức thu nhập cao. Nhà trường thường xuyên ký kết với các đối tác lớn trong và ngoài nước để sinh viên có nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề và mở ra nhiều cơ hội làm việc với thu nhập cao...chính điều đó, ngày càng nhiều sinh viên đăng ký theo học tại trường. Để giữ vững là địa điểm đào tạo thực sự có uy tín, rất mong tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục đầu tư hơn nữa công tác cơ sở vật chất nâng cao chất lượng đào tạo, kỹ năng lao động chuẩn quốc tế...", ông Đào Trọng Độ nhấn mạnh.

CN_05975

Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Bộ LĐ-TB&XH) tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường

Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Bí thư chi bộ nhà trường, TS Lê Đại Hùng, khẳng định: Trong giai đoạn tới Lãnh đạo nhà trường sẽ đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học. Song song đó là mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường ta được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được đi du học, làm việc tại nước ngoài để “nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường Quốc tế”.

A 3 KEN_3262

Tại lễ ký kết Trường CĐ Công thương Việt Nam đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên.