Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tăng cường hợp tác quốc tế: Mở cơ hội cho sinh viên học tập làm việc ở nước ngoài

Được thành lập vào ngày 22/11/2012, trên hành trình xây dựng và phát triển nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam, Trường CĐ Quốc tế Hà Nội (HIC) tự hào là một cơ sở đào tạo đa ngành nghề, trở thành lá cờ đầu của Giáo dục nghề nghiệp thủ đô Hà Nội trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế.

Empty

Sinh viên Trường CĐ Quốc tế Hà Nội tại Số 01 Đường Trịnh Văn Bô,  phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Mục tiêu của HIC là xây dựng một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành nghề. Thực tế, thời gian qua nhà trường đã tìm hướng đi mới, đa dạng hóa trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường Đại học, CĐ có uy tín của các nước phát triển… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm.

z4542050493192_c87a053c6ae1e97f35bbc9edaa197b3f

Tập đoàn Sanko Gakuen trực tiếp phỏng vấn sinh viên HIC  – Chương trình thực tập du học và việc làm tại Nhật Bản. Nhằm mang đến cho sinh viên thêm nhiều cơ hội du học, việc làm, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã hợp tác đào tạo – tuyển dụng với Tập đoàn Sanko Gakuen.

Theo đó, sinh viên HIC có nguyện vọng thực tập du học và việc làm sẽ được đào tạo tiếng Nhật, kết nối thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản. Bên cạnh đó, các em sẽ được hỗ trợ tối đa về điều kiện sinh hoạt, các quyền lợi trong suốt qua trình học tập – làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.

Hiện trường có 17 ngành đào tạo đa dạng, thuộc các lĩnh vực quan trọng và có nhu cầu cao của xã hội như: Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Du lịch Golf , Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp, Marketing thương mại, Công nghệ ô tô, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử, Chăm sóc sắc đẹp... Cùng với đội ngũ trên 200 cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trong đó có các thầy cô chuyên gia, giảng viên đến từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

truong-cao-dang-quoc-te-ha-noi-3

HIC ngày càng thiết lập quan hệ, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Để cụ thể hóa những cam kết trên, trong thời gian qua, tập thể lãnh đạo Trường HIC đã không ngừng nỗ lực, ký kết hợp tác với các đối tác (New zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Anh, Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản…) mở ra cơ hội thực tập, học tập, cơ hội việc có thu nhập cao ở các nước nêu trên.

z4542050497557_6c37af2972851cc4b890ba3a2360a766

 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội và Tập đoàn Work Staff Nhật Bản kí kết hợp tác du học – Chương trình vừa học vừa làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết …là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường Cao đẳng HIC tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới. Các thế hệ sinh viên khóa trước đã được sang Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức… thực tập và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trường tiếp tục hoàn thành quá trình học tập của mình. Từ kinh nghiệm thực tế, các em đã rất tự tin khi bước vào con đường lập nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

z4542050498591_6b8b1a1d114dab543e3e7c69f8382398

 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội và Trường Cao đẳng KunJang Nam Hàn Quốc đã kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo.

Được biết, sau các hợp đồng ký kết, nhà trường sẽ bắt tay ngay để triển khai các bước tiếp theo để sinh viên định hướng và có cơ hội được doanh nghiệp các nước có nền kinh tế phát triển tiếp nhận làm việc.

Trong thời gian qua, nhà trường đã đưa hàng trăm lượt sinh viên đi du học, thực tập, làm việc ở nước ngoài, các đợt xuất ngoại không chỉ để nầng cao tay nghề và được hưởng lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/1 tháng mà mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp chất lượng cao cho sinh viên.

ẢNH 1
z4542111020340_7eda8e1a25d297ac5ab9cb5925555df2

Sinh viên HIC Tham gia hoạt động trải nghiệm Văn hóa Hàn Quốc và Trung Quốc

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 01 Đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0243.99.13.113. Hotline: 0862.762.889

Website: https://caodangquoctehanoi.edu.vn Hoặc https://hic.com.vn/

Email: hiccaugiay@gmail.com