Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Truy tìm Chủ tịch HĐQT Đức Tâm Land liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hoàng Ngọc Tuấn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bất động sản Tư vấn đầu tư Đức Tâm Land (Công ty Đức Tâm Land), có liên quan trực tiếp đến vụ án Nguyễn Đức Tâm, người đại diện pháp luật của Công ty Đức Tâm Land lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định truy tìm người số 402, ngày 5/10/2022 đối với Hoàng Ngọc Tuấn, do kết quả điều tra xác định, Hoàng Ngọc Tuấn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bất động sản Tư vấn đầu tư Đức Tâm Land (Công ty Đức Tâm Land), có liên quan trực tiếp đến vụ án Nguyễn Đức Tâm, người đại diện pháp luật của Công ty Đức Tâm Land lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Đức Tâm đã lừa đảo số tiền hơn 6,474 tỷ đồng thông qua việc ký kết hợp đồng nguyên tắc thỏa thuận chuyển nhượng tại khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai, là khu đất chưa được cấp phép xây dựng, chưa được phê duyệt dự án, không được cấp phép phân lô bán nền và chưa được sang tên chuyển quyền sử dụng cho Công ty Đức Tâm Land.

Chủ tịch HĐQT Công ty Đức Tâm Land Hoàng Ngọc Tuấn.

Chủ tịch HĐQT Công ty Đức Tâm Land Hoàng Ngọc Tuấn.

Hiện, Hoàng Ngọc Tuấn không còn cư ngụ ở địa phương, không rõ đang làm gì ở đâu. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh thông báo truy tìm người có thông tin lý lịch như sau:

Họ và tên: Hoàng Ngọc Tuấn; Giới tính: Nam; Sinh ngày 13/5/1992

CMND số 301490331, cấp ngày 31/12/2010; Nơi cấp: Công an tỉnh Long An

Nơi cư trú: Ấp Ngọc Ân, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Hiện nay Hoàng Ngọc Tuấn ở đâu, đề nghị đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (Đội 8, Phòng Cảnh sát kinh tế), địa chỉ: số 674 đường 3/2, phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Thanh Tòng, SĐT: 0976555428 để làm rõ các nội dung liên quan vụ án nêu trên.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng báo, nếu Hoàng Ngọc Tuấn không đến làm việc, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xác định bỏ trốn và sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật. Nếu ai biết nơi ở của Hoàng Ngọc Tuấn, xin báo về Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh theo địa chỉ nói trên.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Nguyễn Đức Tâm (giám đốc Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tâm là giám đốc Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land (trụ sở tại quận 8, TP.HCM).

 Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Tâm. Sau khi xác minh Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hiện không xác định được ông này đang ở đâu, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã ông ta.

Theo điều tra ban đầu, ông Tâm với vai trò là giám đốc Công ty Đức Tâm Land đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người được chủ đất ủy quyền thỏa thuận hoàn thành thủ tục phân lô tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Sau khi ký hợp đồng, Tâm biết rõ tình trạng pháp lý của khu đất, biết rõ khu đất chưa được cấp phép dự án khu dân cư, chưa được phân lô tách thửa, chưa được duyệt quy hoạch và phê duyệt xây dựng hạ tầng của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Tâm cùng các cá nhân khác tại Công ty Đức Tâm Land đã tự ý lập bảng vẽ phân lô, lập khống dự án với tên "Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa - Biên Hòa - Đồng Nai", sau đó ký hợp đồng chuyển nhượng để nhận và chiếm đoạt của nhiều cá nhân số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.