Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Truyền cảm hứng cho 1.000 nữ sinh

Ngày 29/10, Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam PowHERful đã được tổ chức tại Nhà Văn hoá sinh viên TP.HCM. Diễn đàn quy tụ 1.000 nữ sinh THPT và đại học do Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức.

Với 1.000 nữ sinh là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang nhận hỗ trợ từ tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity và các đối tác, Diễn đàn lần này tạo cơ hội cho các em gặp gỡ, tiếp xúc và học hỏi từ những phụ nữ thành công và nổi tiếng, cũng như trực tiếp trau dồi các kỹ năng sẽ tiếp sức cho các em trong những chặng đường tương lai.

Phiên buổi sáng của Diễn đàn diễn ra với ba toạ đàm, quy tụ những nhân vật truyền cảm hứng trong nhiều lĩnh vực. Toạ đàm 1 mang tên “Vẻ đẹp ‘ngàn like’: Vượt qua áp lực từ mạng xã hội” với sự tham gia của Á hậu Thuỳ Dung, người mẫu Nguyễn Oanh, và đại sứ thương hiệu Zoe Gabriel đã chia sẻ kinh nghiệm của những người phụ nữ hoạt động trong ngành thời trang và làm đẹp về những áp lực vô hình mà mạng xã hội tạo ra cho phụ nữ, cũng như cách để giữ vững sự tự tin về giá trị của bản thân mình.

Với 1.000 nữ sinh là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang nhận hỗ trợ từ tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity và các đối tác.

Với 1.000 nữ sinh là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang nhận hỗ trợ từ tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity và các đối tác.

“Những năm tuổi 20 có lẽ là khoảng thời gian mông lung với nhiều ngã rẽ, nhất là trong thời buổi mạng xã hội cực kỳ phát triển như hiện nay. Diễn đàn Nữ sinh PowHERful là một cơ hội tuyệt vời để Dung nhìn lại chặng đường của mình, từ đó gửi đến những lời nhắn nhủ thiết thực để các bạn trẻ có thể bước qua những năm tháng đặc biệt này với sự tự tin và không đánh mất chính mình.” Á hậu Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Thuỳ Dung – diễn giả tại tọa đàm thứ nhất – đã chia sẻ những cảm xúc của mình về sự kiện.

tọa đàm.

tọa đàm.

Toạ đàm 2 với tên gọi “Phá bỏ rào cản: Thoát khỏi những định kiến giới truyền thống” là chia sẻ từ những nữ lãnh đạo thành công như Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP. HCM TS. Josefine Wallat, doanh nhân Thái Vân Linh, chuyên gia tài chính Mina Chung, và chuyên gia dữ liệu Anne-Cathrine Koch về những thách thức mà họ từng trải qua, cũng như những chiến lược và thói quen mà họ đã xây dựng để đi đến thành công ngày hôm nay.

Cuối cùng, toạ đàm 3 mang tên “Dám khác biệt: Câu chuyện từ những phụ nữ đi theo tiếng gọi đam mê” là những câu chuyện người thực việc thực từ HCV SEA Games bộ môn breaking bgirl Shun, phi công Khánh Ly, và giám đốc công nghệ Trâm Nguyễn, những người đã chia sẻ trải nghiệm khi là thiểu số trong nghề nghiệp của mình, đồng thời cũng truyền động lực cho các bạn nữ sinh rằng không có ngành nghề nào nằm ngoài tầm với của các bạn nếu đủ nỗ lực và đam mê.

Doanh nhân Thái Vân Linh: “Diễn đàn Nữ sinh PowHERful đã truyền đến cho các bạn nữ sinh nguồn cảm hứng lớn để vượt qua những giới hạn của mình.

Doanh nhân Thái Vân Linh: “Diễn đàn Nữ sinh PowHERful đã truyền đến cho các bạn nữ sinh nguồn cảm hứng lớn để vượt qua những giới hạn của mình".

Doanh nhân Thái Vân Linh cho biết: “Diễn đàn Nữ sinh PowHERful đã truyền đến cho các bạn nữ sinh nguồn cảm hứng lớn để vượt qua những giới hạn của mình. Linh tin rằng, bằng cách khuyến khích sự đa dạng, PowHERful sẽ mở ra một cánh cửa mới, tạo hiệu ứng lan tỏa cho những thay đổi tích cực, sáng tạo của nữ sinh và trong cộng đồng của chúng ta.”

Điểm đặc biệt ở các phiên toạ đàm đó là những người điều phối và dẫn dắt các toạ đàm này chính là những nữ sinh đã và đang hưởng lợi từ các chương trình hỗ trợ của saigonchildren. Bạn Văn Thị Mười Ngọc – sinh viên năm Ba ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM – người điều phối toạ đàm thứ ba, chia sẻ: “Đảm nhận nhiệm vụ này (điều phối viên) chính là điều mà em muốn thử sức để bước ra khỏi vùng an toàn và tìm thấy những giá trị mình có thể mang lại. Được lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả hôm nay là một điều hiếm hoi với em, là động lực tiếp thêm cho em vững bước đi tiếp trên con đường mình đang chọn.”

  

Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam nằm trong chiến dịch chung giữa Saigon Children’s Charity và MSD mang tên PowHERful.

Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam nằm trong chiến dịch chung giữa Saigon Children’s Charity và MSD mang tên PowHERful.

Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam nằm trong chiến dịch chung giữa Saigon Children’s Charity và MSD mang tên PowHERful. Chiến dịch PowHERful hướng đến đưa ra những thực trạng về thách thức mà trẻ em gái gặp phải, đặc biệt là trong giáo dục, đồng thời trao quyền cho các em để phá bỏ rào cản và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.