Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Từ ngày 14/3, Bệnh viện Việt Đức trở lại lịch mổ phiên bình thường

Sau 2 tuần tạm dừng mổ phiên để nhường vật tư y tế, hóa chất, thiết bị cho các ca mổ cấp cứu Bệnh viện Việt Đức đã trở lại hoạt động bình thường từ ngày 14/3.

Những ngày qua, Bệnh viện Việt Đức thực hiện việc các ca mổ phiên trở lại.

Những ngày qua, Bệnh viện Việt Đức thực hiện việc các ca mổ phiên trở lại.

Mới đây Chính phủ ban hành Nghị quyết 30 và Nghị định 07 đã gỡ vướng cho các bệnh viện trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư.

Trao đổi với PV báo Tienphong.vn, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết ngay sau 2 văn bản trên của Chính phủ ban hành, bệnh viện đã liên hệ với các nhà cung cấp vật tư bị y tế. hóa chất...

Như vậy sau 2 tuần tạm dừng mổ phiên để nhường vật tư y tế, hóa chất, thiết bị cho các ca mổ cấp cứu bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước đã trở lại hoạt động bình thường từ ngày 14/3.

Những trường hợp nhận lệnh hoãn mổ 2 tuần trước đã được bệnh viện liên hệ mời đến thực hiện phẫu thuật.

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, năm 2022, bệnh viện đã mổ gần 80.000 ca mổ phiên và mổ cấp cứu, tương ứng mỗi ngày khoảng 210 ca mổ.

Trước đó, như báo nld.vn cho hay, bệnh viện Việt Đức có thông báo hạn chế mổ phiên, chỉ ưu tiên các ca mổ cấp cứu từ ngày 1-3, đồng thời cân nhắc chỉ định xét nghiệm khi thật cần thiết, hạn chế tối đa các xét nghiệm cho bệnh nhân không cấp cứu...

Trước đó, ngày 1/3 Bệnh viện Việt Đức ra thông báo ngừng mổ phiên, chỉ phẫu thuật các ca cấp cứu do bị thiếu hóa chất, vật tư.

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở ngoại khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước. Năm 2022 bệnh viện phẫu thuật gần 80.000 ca, tương ứng mỗi ngày khoảng 210 ca mổ phiên và mổ cấp cứu.