Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tuyên phạt 8 tháng tù giam kẻ dùng dao chém vợ cũ

Sáng 31/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh xử phạt 8 tháng tù giam đối với Trương Hữu Trung (SN 1981, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về tội danh “Cố ý gây thương tích” cho vợ cũ.

Theo cáo trạng, Trương Hữu Trung là chồng cũ của chị L.T.Q.T. (SN 1988, trú phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh). Quá trình chung sống, vợ chồng thế chấp quyền sử dụng đất căn nhà trên đường Võ Liêm Sơn (phường Nam Hà) cho Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Thành Sen.

Sau khi ly hôn, cả hai thỏa thuận để quyền sử dụng đất và căn nhà cho chị T. và chị T. có nghĩa vụ tất toán toàn bộ khoản vay.  Mặc dù thời điểm này, Trung vẫn chưa chuyển ra khỏi nhà.

Bị cáo trước tòa

Bị cáo trước tòa

Khoảng 9h30, ngày 2/12/2021, chị T. cùng bố đẻ là ông L.L. (SN 1958, trú phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) và 3 cán bộ Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Thành Sen đến căn nhà trên để thẩm định tài sản liên quan đến khoản vay của 2 vợ chồng trước khi ly hôn.

Trung cho rằng chị T. không giữ nhà cho con mà bán đi kiếm lời nên chạy vào bếp, lấy dao đe dọa vợ cũ. Hoảng sợ, chị T. bỏ chạy liền bị Trung chém vào vùng vai trái. Nhờ sự can ngăn của ông L, chị T. đã trốn thoát và được hàng xóm đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị, bị tổn thương với tỷ lệ 2%.

Ngày 3/12/2021, chị T. đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên xử sơ thẩm, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và các quy định của pháp luật về hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Tĩnh xử phạt bị cáo 8 tháng tù giam.