Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông (Trung Quốc) giảm trong 11 tháng liên tiếp

(Dân sinh) - Theo số liệu thống kê về thị trường lao động do Cơ quan thống kê chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) công bố, tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông đã giảm trong 11 tháng liên tiếp.

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp điều chỉnh theo mùa từ tháng 1-3 là 3,1%, giảm 0,2 điểm phần trăm so với mức 3,3% tính từ tháng 12/2022-2/2023.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng giảm xuống còn 115.100 người, thấp hơn 600 người so với tháng trước. Tỷ lệ thiếu việc làm cũng giảm từ 1,3% xuống 1,2%.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông đã giảm 11 tháng liên tiếp. Ảnh minh họa

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông đã giảm 11 tháng liên tiếp. Ảnh minh họa

Phân tích theo ngành, tỷ lệ thất nghiệp ở các ngành liên quan đến tiêu dùng và du lịch (bán lẻ, dịch vụ lưu trú và ăn uống) cộng lại là 4,2%, giảm 0,1 điểm phần trăm so với giai đoạn ba tháng trước.

Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp của ngành bán lẻ và dịch vụ lưu trú đều giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 3,8%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của ngành hoạt động dịch vụ ăn uống tăng nhẹ 0,1 điểm phần trăm lên 4,9% sau khi liên tục giảm trong năm 2022.

Theo Cục Lao động và Phúc lợi Hồng Kông, thị trường lao động tại đặc khu hành chính này đang tiếp tục được cải thiện nhờ các hoạt động kinh tế địa phương và du lịch tiếp tục phục hồi. Dự kiến thị trường lao động sẽ được cải thiện hơn nữa trong những tháng tới khi nhu cầu đi lại, mua sắm và ăn uống tăng mạnh.