Quay lại Dân trí
Dân Sinh

U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc sẽ tiến vào vòng sau

Muốn đi tiếp vào vòng sau VCK U23 Châu Á 2022, trước hết U23 Việt Nam cần phải giành thắng lợi trước Malaysia và trông chờ vào kết quả giữa U23 Hàn Quốc và Thái Lan

Mặc dù U23 Thái Lan đang đứng đầu bảng C sau 2 vòng đấu, nhưng rất có thể "Voi chiến" phải nối gót Malaysia xách va li về nước, nhường 2 tấm vé vào vòng sau cho U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam.

Bởi U23 Hàn Quốc sau trận hòa với U23 Việt Nam thì họ cần phải áp đảo U23 Thái Lan ngay khi tiếng còi vang lên để lấy lại thanh danh của nhà đương kim vô địch. Hơn nữa các cầu thủ của xứ "Kim chi" đều rất trẻ nhưng đều là những cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu tại các câu lạc bộ lớn trong và ngoài nước. Con đường duy nhất của họ muốn được ưi tiên hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc lúc này là phải bảo vệ cho bằng được ngôi vương của mình.

Rõ ràng với một cầu thủ chuyên nghiệp mà phải mất ít nhất từ 18 đến 22 tháng (theo quy định của từng binh chủng) tham gia nghĩa vụ quân sự  thì sẻ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp quần đùi, áo số của mình, nên các cầu thủ U23 Hàn Quốc sẽ không để cho U23 Thái Lan qua mặt trong trận đấu mà họ cần phải vượt qua, và vươn lên dẫn đầu bảng C.

Lương Duy Cương truy cản đường lên bóng của U23 Hàn Quốc

Lương Duy Cương truy cản đường lên bóng của U23 Hàn Quốc

Biết rằng, nếu U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan nếu bắt tay nhau với một tỷ số hòa có nhiều bàn thắng thì nỗ lực của U23 Việt Nam trước Malaysia có đến mấy cũng đổ xuống sông, xuống biển.

Tuy nhiên, với lòng kiêu hãnh của một đội bóng đứng đầu khu vực châu Á và đẳng cấp thế giới như Hàn Quốc thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Mục tiêu của U23 Hàn Quốc không những giành thắng lợi mà còn ghi càng nhiều bàn thắng để đem lại niềm tin cho CĐV đội nhà.

Nói thế không phải U23 Việt Nam chỉ trông chờ vào chiến thắng của U23 Hàn Quốc, hay U23 Thái Lan, mà trước hết U23 Việt Nam cần phải vượt qua "cửa ải" U23 Malaysia bỏ túi 3 điểm.

Với những gì mà thầy trò HLV. Gong Oh-kyun đã thể hiện trong 2 trận đấu qua ta có quyền tin tưởng vào một kết quả có lợi cho U23 Việt Nam trước U23 Malaysia, nhưng trong bóng đá mọi thứ có thể nằm ngoài dự đoán.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau khi cầm hòa U23 Hàn Quốc

Niềm vui của U23 Việt Nam sau khi cầm hòa U23 Hàn Quốc

Trước hết U23 Malaysia không còn gì để mất, họ sẵn sàng chiến đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo và đặc biệt là muốn trả món nợ sau trận thua U23 Việt Nam với tỷ số 0-1 trong trận bán kết 1 tại SEA Games 31 vừa qua.

Trong trận đấu tới, dù U23 Việt Nam không có 3 cầu thủ quá tuổi, nhưng tân HLV. Gong Oh-kyun  đã có một lối vận hành mới và dáng dấp của những ngôi sao mới như Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương, Văn Tùng...đã bắt đầu xuất hiện sẽ làm nên những điều kì diệu như đàn anh của họ từng làm ở Thường Châu năm 2018.