Quay lại Dân trí
Dân Sinh

U23 Việt Nam: "Viện binh" chất lượng, nhưng đừng coi là cứu cánh

HLV Park Hang Seo vừa công bố những suất bổ sung trên tuổi cho U23 Việt Nam, nhưng chắc chắn chiến lược gia người Hàn Quốc không thể coi đây là cứu cánh cho đội nhà.

Báo Vietnamnet thông tin, không thể thuyết phục được Quang Hải và cũng tới thời điểm phải công bố khi U23 Việt Nam chính thức ra sân tập luyện vào sáng 8/4, HLV Park Hang Seo cũng phải tiết lộ danh tính 3 cái tên trên tuổi bổ sung cho SEA Games 31.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ khi Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức được thuyền trưởng U23 Việt Nam điền tên chuẩn bị bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31.

Những sự bổ sung cho 3 suất trên tuổi tại U23 Việt Nam này về cơ bản là hợp lý, chất lượng, có thể đảm bảo cho thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu đề ra.

Điều này là chắc chắn khi tại SEA Games 30 cách đây ít năm, tấm HCV môn bóng đá nam của U23 Việt Nam có công rất lớn từ Trọng Hoàng, Hùng Dũng – những viện binh của ông thầy người Hàn Quốc ở giải đấu dược tổ chức tại Philippines.

Giá trị, chất lượng của những sự bổ sung cho U23 Việt Nam là không phải bàn cãi, nhất là họ đang là những tiền vệ, tiền đạo hàng đầu khu vực ở thời điểm hiện tại.

Nhưng có một điều cần phải nhắc lại rằng, dù nhận được sự trợ lực từ 3 cái tên trên tuổi chất lượng nói trên thì HLV Park Hang Seo vẫn cần hoàn thiện một cách tốt nhất cho U23 Việt Nam thì mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 mới có thể thành hiện thực.

Liên quan đến U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp tới, báo Tiền phong cho hay, theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam hôm 6/4, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng A, cùng các đội Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Trong số này, Indonesia với lực lượng trẻ vừa chơi rất ấn tượng tại AFF Cup 2020 được nhận diện sẽ là đối thủ chính cạnh tranh vị trí nhất bảng cùng đội tuyển Việt Nam. Màn đối đầu giữa ông Park và người đồng hương Shin Tae-yong thu hút sự quan tâm của giới hâm mộ. HLV Park Hang-seo dù vậy tỏ ra khá bình thản khi được hỏi về cuộc tái đấu với ông Shin Tae-yong.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo trẻ VFF trước khi di chuyển lên Phú Thọ vào ngày 15/4.