Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ưu đãi khủng làm nóng cuộc đua săn tìm sản phẩm tiềm năng Mega Complex

Ưu thế kinh doanh vượt trội của Tổ hợp thương mại - dịch vụ - giải trí Mega Complex trong lòng siêu quần thể đô thị biển Vinhomes Ocean Park cùng chính sách ưu đãi khủng đang tạo nên cơn sốt đầu tư mới tại thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội.

Cú hích từ chính sách vĩ mô

Dòng tiền đang bắt đầu quay trở lại thị trường bất động sản khi niềm tin của nhà đầu tư được phục hồi và bồi đắp sau hàng loạt những tín hiệu tích cực từ chính sách vĩ mô. Gần nhất, Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định điều chỉnh linh hoạt lãi suất điều hành; giảm trần lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên xuống 4,5%/năm. Đây là những động lực quan trọng góp phần hạ mạnh lãi suất cho vay trong thời gian tới.

Các bất động sản tiềm năng như Mega Complex “lọt tầm ngắm” của giới đầu tư khi thị trường phục hồi

Các bất động sản tiềm năng như Mega Complex “lọt tầm ngắm” của giới đầu tư khi thị trường phục hồi

Trước đó, Nghị quyết 33 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững cũng đã được Chính phủ ban hành, tạo cơ sở cho việc giải quyết những vướng mắc về mặt pháp lý cho hàng nghìn dự án bất động sản.

Cùng với triển vọng ngày càng rõ ràng hơn về đà hồi phục của thị trường bất động sản, các lĩnh vực kinh tế khác của Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá trong năm nay. Trong đó, du lịch được kỳ vọng sẽ bước vào chu kỳ bùng nổ mới, với mục tiêu thu hút hơn 8 triệu khách quốc tế, hơn 100 triệu khách nội địa. Các hoạt động thương mại cũng ngày càng sôi động hơn khi có tới gần 40% các nhãn hàng đang có ý định mở rộng quy mô kinh doanh, bán lẻ; dòng vốn đầu tư từ nước ngoài FDI có thể cán mốc 38 tỉ USD vào cuối năm… Các nhân tố này tiếp tục thúc đẩy nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh tăng mạnh, và các tọa độ giao thương đầy tiềm năng như Mega Complex của Vinhomes sẽ là địa chỉ đầu tiên được các nhà đầu tư tìm tới.

Chính sách “tam an” hút nhà đầu tư

Không còn đánh cược với đất nền, ông Sỹ Lực (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chuyển toàn bộ vốn đầu tư của mình sang bất động sản thương mại. “Nhu cầu mở rộng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ đang tăng mạnh cùng với tăng trưởng kinh tế ấn tượng. Do đó, tôi đang tìm kiếm các mặt bằng có tiềm năng kinh doanh tốt và cho thuê lại. Đúng lúc, Vinhomes tung ra mô hình giàu tiềm năng Mega Complex tại siêu quần thể đô thị 1.200 ha”, ông Lực nói.

Mega Complex là tổ hợp mua sắm - giải trí có quy mô như một trung tâm thương mại lớn nhưng được quy hoạch mới mẻ để trở thành những con phố mua sắm sang trọng và sầm uất. Mỗi tổ hợp là một thiên đường mua sắm giải trí thu nhỏ với những nhóm hàng, ngành hàng đặc trưng.

Trên thế giới, mô hình Mega Complex đã rất phát triển và thành công, có thể kể tới những cái tên nổi bật như Galleria Vittorio Emanuele II (Milan, Ý), The Metropolis Building hay Edificio Metrópolis (Madrid - Tây Ban Nha), Oxford Street (London, Anh)... Tại Vinhomes Ocean Park 2, Mega Complex sẽ là nơi khởi đầu của những phong cách mua sắm - vui chơi giải trí thời thượng theo các xu hướng thịnh hành trên thế giới.

Sản phẩm Mega Complex tại Vinhomes Ocean Park 2 là phương án đầu tư an toàn - an tâm - an nhàn với khách hàng

Sản phẩm Mega Complex tại Vinhomes Ocean Park 2 là phương án đầu tư an toàn - an tâm - an nhàn với khách hàng

Thời điểm này, nhân tố cốt lõi dẫn tới quyết định “chốt đơn” tại Mega Complex của Vinhomes chính là chính sách bán hàng ưu đãi đặc biệt khiến nhà đầu tư cảm thấy “an tâm - an toàn - an nhàn” với đồng vốn bỏ ra. Cụ thể, những người mua như ông Sỹ Lực nhận được sự đồng hành của chủ đầu tư kéo dài suốt nhiều năm. Trong đó, ông chỉ cần thanh toán từ 30% là đã có thể sở hữu một shop Mega Complex kinh doanh và sinh lớp hấp dẫn. 70% còn lại, ông có thể lựa chọn vay từ những ngân hàng đồng hành uy tín của Vinhomes mà không phải trả lãi và gốc trong vòng 12 tháng. 18 tháng tiếp theo, chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ đảm bảo lãi suất ở mức 9,5%.... Sự bảo lãnh này của chủ đầu tư giúp ông Lực trút bỏ được khá nhiều áp lực trả lãi trong bối cảnh thị trường tài chính còn tiềm ẩn những biến số khó lường.

Chưa hết, trên thị trường bất động sản hiện nay, khó có chủ đầu tư nào “chịu chơi” như Vinhomes, khi sẵn sàng tặng nhiều phần quà có tổng giá trị cực lớn cho khách hàng, gồm gói nội thất lên tới 1 tỉ đồng… Đặc biệt, trong 3 năm liên tục, chủ sở hữu được nhận mức lợi nhuận cam kết cho thuê lên tới 9,5%/năm. Con số này cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm hiện nay.  

Đầu tư vào Mega Complex của Vinhomes, khách hàng cũng an nhàn hơn khi có sự tham gia quản lý vận hành của Vincom Retail. Thay vì chủ shop tự kinh doanh hay tự tìm khách thuê thì Vincom Retail sẽ đảm đương vai trò này, với những nghiên cứu cụ thể về tập khách hàng, tính hợp lý của các ngành nghề kinh doanh tùy thuộc vào từng vị trí. Khả năng thu hút các thương hiệu lớn toàn cầu của Vincom Retail tại hơn 80 trung tâm thương mại trên khắp cả nước trong suốt 20 năm qua là minh chứng cho năng lực của đơn vị này.

Hơn nữa, bản thân mô hình Mega Complex cũng sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Theo đó, cách Vinhomes quy hoạch, thiết kế các tổ hợp cũng được lòng khách hàng khi diện tích được tối ưu với mặt tiền lớn, có vỉa hè lên tới 6m, đường trước mặt ít nhất rộng 15m để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh. Thị trường tiêu thụ rộng lớn với cộng đồng dân cư 55 nghìn người đang sinh sống tại chỗ, trong tương lai còn có thể tăng lên gấp 4 lần, cộng hưởng với đà tăng giá bất động sản khi hạ tầng giao thông hoàn thiện hơn trong tương lai, đảm bảo sẽ mang lại lợi nhuận kép cho nhà đầu tư.