Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Văn Toản bị loại khỏi danh sách U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 Saudi Arabia

HLV Gong Oh-kyun không điền tên Văn Toản trong danh sách các cầu thủ tham dự trận tứ kết với Saudi Arabia tối 12/6, vì cho rằng thủ môn này cần có thời gian để bình phục chấn thương.

Trong trận đấu đầu tiên ở bảng C với U23 Thái Lan, thủ môn Văn Toản đã có 1 pha bắt bóng sai kĩ thuật ở hiệp 1 của trận đấu không những để cho "Voi chiến" có được bàn thắng trời cho để gỡ hòa, mà Văn Toản còn bị chấn thương ở ngón tay buộc phải thay ra.

Chấn thương của Văn Toản không quá nặng, nhưng để đảm bảo hồi phục 100% sức khỏe thì cần có thêm thời gian để hồi phục. Trong lúc đó, người "đóng thế" cho anh là thủ môn Quan Văn Chuẩn để thể hiện một lối bắt bóng quá xuất sắc trong phần còn lại của trận đấu với Thái Lan và 2 trận tiếp theo với Hàn Quốc và Malaysia.

Đó cũng là phần lí do mà trong trận tứ kết với Saudi Arabia, HLV Gong Oh-kyun không mạo hiểm điền tên Văn Toản vào danh sách thi đấu của U23 Việt Nam.

 HLV Gong Oh-kyun đang hướng dẫn các học trò các phương án trước trận tứ kết

HLV Gong Oh-kyun đang hướng dẫn các học trò các phương án trước trận tứ kết

Văn Toản cũng là cầu thủ duy nhất của U23 Việt Nam không có  tên trong danh sách trước trận cầu quan trọng này. Trong lúc đó, 22 cầu thủ khác còn lại (gồm 2 thủ môn là Quan Văn Chuẩn và Đặng Tuấn Hưng) đều được HLV Gong Oh-kyun đăng kí với ban tổ chức trước trận tứ kết.

Thể  lực và tâm lý thi đấu là ưu tiên hàng đầu của HLV Gong trước trận đấu loại trực tiếp hết sức quan trọng này. Cũng với tâm lí rất thoải mái, ông thầy người Hàn Quốc tự tin sẽ đưa U23 Việt Nam tiến sâu vào tận trận chung kết của giải.