Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Vé tàu Tết sẽ được mở bán sớm

Dù mới bước sang đầu tháng 10/2023 nhưng ngành đường sắt đã lên kế hoạch bán vé tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị này dự kiến mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 15/10 tới đây.

Hiện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đang nhận đăng ký mua vé tàu tập thể Tết Giáp Thìn 2024. Thời gian nhận đăng ký từ nay đến 16h00 ngày 10/10/2023.

Ngành đường sắt khuyến cáo, đơn vị đăng ký mua vé tập thể Tết 2024 có thể đến các ga để đăng ký mua vé, mang theo giấy giới thiệu, danh sách mua vé tàu và các bảng tổng hợp lượt đi, lượt về.

Lưu ý, trong danh sách mua vé tàu Tết tập thể cần ghi rõ, chính xác họ và tên, số điện thoại, số giấy tờ tùy thân của người đi tàu; có thể dùng một trong các giấy tờ sau: căn cước công dân, giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi...

Khi có nhu cầu lấy hóa đơn giá trị gia tăng (VAT), khách hàng cần cung cấp chính xác thông tin về tên đơn vị, địa chỉ, mã số thuế để được tạo hóa đơn điện tử.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết sắp tới, ngành đường sắt sẽ chạy thêm hàng chục chuyến tàu trên các tuyến Bắc – Nam.

Hiện ngành đường sắt vẫn đang duy trì chạy 4 đôi tàu Thống Nhất trên tuyến Bắc – Nam là các đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8; một đôi tàu Sài Gòn - Nha Trang SNT1/SNT2. Ngoài ra còn có 1 đôi tàu Sài Gòn - Đà Nẵng SE21/SE22 và một đôi tàu Sài Gòn - Phan Thiết SPT1/SPT2.

Đối tượng ưu tiên bán vé tàu tập thể là các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổ chức xã hội, các đơn vị trong ngành đường sắt. Khách có thể đăng ký cả lượt đi và lượt về, mỗi lượt từ 5 vé trở lên.