Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Việt Nam tiến sát mốc 70 huy chương Vàng tại SEA Games 32

(Dân sinh) - Tính đến ngày 12/5, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương SEA Games 32 với tổng huy chương là 212, trong đó 69 huy chương Vàng, 66 huy chương Bạc và 77 huy chương Đồng.

Bảng tổng sắp tính cả các huy chương đoàn Việt Nam chắc chắn giành được (tính cả các huy chương chưa trao).

Bảng tổng sắp tính cả các huy chương đoàn Việt Nam chắc chắn giành được (tính cả các huy chương chưa trao).

Trong ngày thi đấu 12/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có thêm huy chương Vàng từ các môn Wushu, Taekwondo, lặn và điền kinh.

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục mang về huy chương Vàng khi về nhất ở nội dung 10.000m với thành tích 35 phút 11 giây 53; Nguyễn Thành Lộc giành HCV đầu tiên ở môn lặn cho Đoàn Việt Nam.  Đội tuyển Wushu thi đấu ấn tượng khi liên tiếp giành được 5 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 12/5.

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục đứng ở ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 với 69 huy chương Vàng (tính đến 20 giờ ngày 12/5).

Đoàn Thể thao Thái Lan cũng đang thi đấu ấn tượng khi có thêm 10 huy chương Vàng trong ngày hôm nay để vượt lên vị trí thứ 2. Đoàn chủ nhà Campuchia cũng giành được 8 huy chương Vàng để có mặt trong top 3 với 57 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp lần lượt thuộc về các Đoàn Indonesia, Singapore, Philippines, Malaysia, Myanmar, Lào, Brunei và đoàn Thể thao Timor Leste đứng cuối cùng với 2 tấm HCĐ và đang là đoàn duy nhất chưa có HCV nào tại SEA Games 32.

Cuộc đua tranh huy chương Vàng giữa các Đoàn Thể thao đang trở nên nóng hơn trong ngày thi đấu thi đấu thứ 7 tại SEA Games 32.