Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)

Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ). Với việc trở thành bệnh viện thứ hai trên thế giới được gia nhập hệ thống liên kết y tế top đầu thế giới, Vinmec tiếp tục khẳng định chiến lược vươn tầm quốc tế nhằm mang tới chất lượng điều trị và tiêu chuẩn toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Trụ sở chính của Cleveland Clinic (hiện nay), một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc Top đầu về chất lượng y tế trên thế giới.

Trụ sở chính của Cleveland Clinic (hiện nay), một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc Top đầu về chất lượng y tế trên thế giới.

Cleveland Clinic là một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc top đầu về chất lượng y tế trên thế giới. Cleveland Clinic hiện đang vận hành 22 bệnh viện và hơn 220 cơ sở ngoại trú trên toàn cầu. Trong nhiều năm liền, hệ thống liên tục được vinh danh trong danh sách “Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ” của U.S News & World Report, đồng thời được xếp hạng trong danh sách “Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2022” của Newsweek.

Với mục tiêu xây dựng một mạng lưới quy tụ các bệnh viện, tổ chức y tế có chung tầm nhìn về chất lượng điều trị và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, Cleveland Clinic đã khởi xướng Hệ thống Cleveland Clinic Connected nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng ngành y tế đang trở nên cấp thiết trên toàn thế giới, đặc biệt là sau đại dịch.

Để gia nhập Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic, các bệnh viện phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe từ chuyên môn lâm sàng, quy trình an toàn người bệnh, trải nghiệm khách hàng đến mô hình quản trị cũng như môi trường làm việc. Đồng thời, các bệnh viện cũng cần có sự tương đồng, chia sẻ mục tiêu cùng Cleverland Clinic trong việc mang lại chất lượng điều trị và an toàn cao nhất cho người bệnh.

Gia nhập hệ thống Cleveland Clinic Connected, đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế Vinmec sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo để phát triển chuyên môn ngay tại hệ thống y tế Top đầu thế giới hoặc đào tạo từ xa. Bên cạnh đó, đội ngũ sẽ được tiếp cận các kinh nghiệm, quy trình đã được tích lũy và đang được áp dụng tại các cơ sở của Cleveland Clinic trên toàn thế giới. Trong các trường hợp đặc biệt, các chuyên gia của Vinmec có thể tham vấn trực tiếp các chuyên gia Cleveland Clinic trong quá trình điều trị.

Cleveland Clinic hiện có 22 bệnh viện và 200 cơ sở ngoại trú trên toàn thế giới, liên tục được vinh danh trong danh sách “Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ”.

Cleveland Clinic hiện có 22 bệnh viện và 200 cơ sở ngoại trú trên toàn thế giới, liên tục được vinh danh trong danh sách “Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ”.

TS.BS. Tom Mihaljevic, Chủ tịch kiêm CEO của Cleveland Clinic, kiêm CEO của Quỹ Morton L. Mandel, chia sẻ:“Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón Vinmec Times City trở thành thành viên đầu tiên của Cleveland Clinic Connected tại Đông Nam Á. Cleveland Clinic xác định sứ mệnh của mình là mang lại chất lượng chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, bất kể họ sống ở đâu, bởi vì mọi người đều xứng đáng được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Vì vậy, chúng tôi hợp tác với các bệnh viện và hệ thống y tế trên toàn thế giới, cùng chia sẻ chung tầm nhìn và sứ mệnh, để từng bước thực hiện cam kết đó”.

Các chuyên gia từ Cleveland Clinic sẽ kết hợp chặt chẽ với các cơ sở thành viên nhằm đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất trong việc cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc người bệnh. Đồng thời, hệ thống sẽ nâng cao hiệu suất vận hành, hỗ trợ phát triển chuyên môn và đào tạo cho toàn bộ nhân sự khối lâm sàng và phi lâm sàng của các bệnh viện.

Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) cho biết:“Trở thành một trong những thành viên của hệ thống liên kết toàn cầu do Cleveland Clinic khởi xướng không chỉ khẳng định vị thế của Vinmec trong khu vực Đông Nam Á – châu Á mà còn là một dấu mốc quan trọng trong hành trình vươn tầm quốc tế. Với sự hỗ trợ từ một hệ thống y tế xuất sắc như Cleveland Clinic, Vinmec Times City sẽ không ngừng chuẩn hóa, từ đó mang lại chất lượng khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam cho mọi khách hàng”.

Trước khi được chính thức công nhận là thành viên chính thức của Cleveland Clinic Connected, Vinmec đã từng bước khẳng định chất lượng đẳng cấp quốc tế với hàng loạt chứng chỉ hàng đầu thế giới như: Chứng chỉ JCI - tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới về chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh; Chứng nhận CAP uy tín của Hội bệnh học Mỹ về chất lượng phòng xét nghiệm; Chứng nhận AABB của Hiệp hội y học truyền máu và liệu pháp sinh học tiên tiến (Mỹ) cho Ngân hàng mô Vinmec, Chứng chỉ ACC trong quản lý suy tim và can thiệp mạch vành - tiêu chuẩn hàng đầu về quản lý và điều trị các bệnh lý tim mạch của Mỹ; Chứng chỉ RTAC - tiêu chuẩn hàng đầu về hỗ trợ sinh sản tại châu Á – Thái Bình Dương.

Vinmec Times City đã và đang không ngừng chuẩn hóa để mang lại chất lượng khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam

Vinmec Times City đã và đang không ngừng chuẩn hóa để mang lại chất lượng khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam