Quay lại Dân trí
Dân Sinh

"Vua thẻ" cầm còi trận U23 Việt Nam - U23 Ả Rập Xê Út

Vị trọng tài người Nhật Bản - Yusuke Araki, người nổi tiếng nghiêm khắc còn được gọi là "Vua thẻ" được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cử bắt chính trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia vào lúc 23h đêm nay (12/6).

Hai trợ lý của vị trọng tài 36 tuổi Yusuke Araki trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia là ông Jumpei Iida và Yudai Yamamoto đều là người Nhật Bản.

Ông Yusuke Araki được công nhận  trở thành trọng tài FIFA chính thức từ năm 2017. Ông thường cầm còi tại J-League 1, các giải do AFC tổ chức và một số trận đấu tại vòng loại World Cup.

Ông Yusuke Araki từng bắt chính trong trận đấu  rận Bình Dương gặp Ceres – Negros tại vòng bảng AFC Cup 2019. Trận đấu đó Bình Dương để thua 1-3 trước đại diện đến từ Philippines.

Trọng tài chính bắt trận U23 Việt Nam vs U23  Saudi Arabia, ông Yusuke Araki (giữa)

Trọng tài chính bắt trận U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia, ông Yusuke Araki (giữa)

Ở VCK U23 châu Á 2022, trọng tài Araki từng cầm còi trận đấu tại bảng A giữa U23 Iran và U23 Qatar và đã rút ra đến 6 thẻ vàng cho cầu thủ của hai đội.

Ông Yusuke Araki nổi tiếng là người nghiêm khắc,  trong các trận đấu ông bắt chính thường có rất nhiều thẻ phạt được rút ra.

U23 Việt Nam chuẩn bị các phương án cho trận tứ kết

U23 Việt Nam chuẩn bị các phương án cho trận tứ kết

Ở trận đấu diễn ra lúc 23h đêm 12/6, trước một đối thủ U23 Ả Rập Xê Út thiên về kĩ thuật và không ngần ngại va chạm  các cầu thủ U23 Việt Nam cần phải giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Đặc biệt với Nhâm Mạnh Dũng, nhân tố quan trọng của U23 Việt Nam phải hết sức cẩn thận vì đã nhận 1 thẻ vàng ở trận đấu ra quân gặp U23 Thái Lan.