Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Xây dựng Trường VCI “Chất lượng- Hiệu quả- Danh tiếng và đạt chuẩn quốc tế”

(Dân sinh) - Đó là khẳng định của TS.Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công Thương Việt Nam tại Lễ khai giảng năm học mới (2023-2024) tại cơ sở đào tạo Hà Nội, với sự có mặt của hàng trăm học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

143A2396

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng của các em học sinh lớp 10 của trường CĐ Công thương Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam (vci.edu.vn) bày tỏ vui mừng: “Chào đón khoảng 800 học sinh khối 10 (hệ (9+) vừa nhập trường, cùng anh chị khối 11 và khối 12 đang học tập tại trường. Thầy tin tưởng rằng, với niềm tự hào là học sinh, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các em sẽ chăm học, ngoan ngoãn và đạt nhiều thành tích. Được biết, năm học 2022 – 2023 vừa qua, đứng trước những khó khăn thách thức Trường CĐ Công thương Việt Nam đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức thi đua dạy tốt học tốt, vượt lên những khó khăn thách thức, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm học đề ra. Trước xu hướng phục hồi sau đại dịch về mọi mặt, nhà trường không ngừng tìm kiếm và đẩy mạnh hợp tác với các trường quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn cán bộ giảng viên với mong muốn mang lại một môi trường rèn luyện tốt nhất cho học sinh trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

143A2623

TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

TS.Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: Tiếp tục thực hiện lời Di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trở thành một trường “Chất lượng- Hiệu quả- Danh tiếng và đạt chuẩn quốc tế”, trong những năm học tới nhà trường tiếp tục thực hiện đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho người học. Với mục tiêu đào tạo nhà trường chọn: “Thái độ- Kiến thức-Kỹ năng- Kỹ xảo- Thu nhập cao”. Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh chủ trương đào tạo gắn với thực tiễn, đào tạo ra những nhân lực chất lượng, có ý chí, có tay nghề phù hợp với yêu cầu cao của khoa học kỹ thuật, hội nhập kinh tế, cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực có kỹ thuật tốt nhất, từ đó nâng cao vị thế “kỹ năng lao động Việt Nam trên trường quốc tế”.

143A2586

TS.Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, nhiều phụ huynh trong Hội Cha, Mẹ học sinh bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển ngày càng lớn mạnh, uy tín của nhà trường trong thời gian qua. Cũng vì lẽ đó đó mà nhiều phụ huynh đã tin tưởng trao gửi tương lai con em mình cho học tập tại trường...

143A2199

Học sinh khối lớp 10 trường VCI hồ hởi bước vào năm học mới

“Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, trong năm học 2023 -2024 toàn trường chúng ta cần phải cùng nhau đoàn kết để thực hiện các công việc đã đề ra. Chúc cho gần 800 các em học sinh khối 10 mới bước vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt để mai này sứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”, TS. Lê Đại Hùng”, bày tỏ.

143A2091
143A2320

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh VCI tại lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.