Đoàn Thanh niên TKV: Tuyên dương 190 cá nhân, tập thể thanh niên tiêu biểu

Sáng 14/11, tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thợ mỏ trẻ tiêu biểu, Mô hình Thanh niên tham gia quản lý xuất sắc năm 2023.

Dự chúc mừng tuổi trẻ ngành Than - Khoáng sản có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BTV Đảng ủy, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy Tập đoàn; Thành viên HĐTV và đại diện Công đoàn TKV.

Buổi lễ tuyên dương 190 cá nhân, tập thể thanh niên tiêu biểu

Năm 2023 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước, của tỉnh Quảng Ninh và ngành Than - Khoáng sản. Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã phát động thi đua lao động sản xuất đạt ngày công cao, năng xuất cao; các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các cấp bộ Đoàn gắn với SXKD và được lan tỏa trong toàn Đoàn; phát huy hiệu quả phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phong trào thanh niên tình nguyện. Từ đó, đã xuất hiện nhiều kỷ lục mới; hiệu quả từ những công trình thanh niên quản lý, đảm nhận được thể hiện rõ nét hơn, nêu bật được vai trò của ĐVTN trong hoạt động SXKD. Phong trào thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được phát động, triển khai có nhiều đổi mới, thu hút được nhiều ĐVTN tham gia.

Đã có 69 Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng; trong đó có 10 Đảng viên trẻ tiêu biểu, 21 Cán bộ Đoàn tiêu biểu, 8 lao động trẻ tiêu biểu và 30 Đoàn viên tiêu biểu. Trong phong trào Đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao, toàn đoàn có 55 cá nhân tiêu biểu; trong đó có 9 ĐVTN là người dân tộc thiểu số. Phong trào thi đua lao động sản xuất, đăng ký đảm nhận mô hình thanh niên quản lý, tham gia quản lý ở các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên TKV và Đoàn Than Quảng Ninh được quan tâm và duy trì hiệu quả, trở thành thế mạnh của 2 tổ chức Đoàn. Từ đầu năm 2023, toàn Đoàn đã đảm nhận và hoàn thành 1257 công trình thanh niên, 1350 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, 58 đề tài nghiên cứu khoa học và 762 mô hình thanh niên. 9 tháng đầu năm, toàn đoàn hiến được 1691 đơn vị máu.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả 2 tổ chức Đoàn đã đạt được trong phát động, triển khai các phong trào Thanh niên làm theo lời Bác; Thợ mỏ trẻ tiêu biểu và đảm nhận mô hình thanh niên. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thanh niên, đồng chí đề nghị 2 tổ chức Đoàn tiếp tục lựa chọn đảm nhận những phần việc phù hợp để triển khai thực hiện; kiện toàn và đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ tại các mô hình nói riêng và tổ chức Đoàn nói chung. Đặc biệt trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động; đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị theo hướng cơ giới hóa, tự động hóa nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ; nâng cao năng cao năng suất lao động; chăm lo, giúp đỡ thanh niên công nhân mới, thanh niên công nhân người dân tộc thiểu số, khẳng định vai trò xung kích trong lĩnh vực SXKD.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cá nhân, tập thể tiêu biểu cho sự phát triển của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

“69 Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; 55 Gương thợ mỏ trẻ tiêu biểu và 66 mô hình thanh niên quản lý xuất sắc năm 2023 được tuyên dương trong buổi lễ hôm nay là tấm gương cho lao động trẻ trong Tập đoàn phấn đấu, noi theo, từ đó góp phần vào sự phát triển của đơn vị nói riêng và của Tập đoàn nói chung”, anh Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn TN Tập đoàn TKV nhấn mạnh

Công nhân Đặng Tiến Đông, Một trong 55 thợ mỏ trẻ tiêu biểu, có thu nhập cao được tuyên dương chia sẻ: “Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo công ty cổ phần Than Núi Béo – Vinacomin, cùng với sự cố gắng của bản thân mỗi tháng tôi đều phấn đấu làm trên 25 công. Để đạt được điều đó, tự bản thân cần phải đảm bảo sức khoẻ cho mình, để có sức tăng ca, trong công việc thì cần có sự phối hợp với anh em đội, nhóm nỗ lực hoàn thành vượt định mức đề ra của tổ, đội.”

Trong sáng cùng ngày, đoàn đại biểu tuổi trẻ TKV đã thăm, viếng Lăng Bác, tại đây, Đoàn TN Tập đoàn TKV đã báo cáo với Bác những kết quả công tác, rèn luyện mà đã đạt được trong thời gian qua nhờ lao động, học tập và làm theo lời Bác dạy.

Bài liên quan

Chuyên trang Dân sinh
Chuyên trang Dân sinh