Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Bình phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng tấm bia khắc tên

Một số mảnh xương cùng tấm bia khắc tên, cấp bậc, quê quán của liệt sĩ được phát hiện tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, khi người dân đổ đất làm nhà.

Tấm bia khắc tên và các thông tin về liệt sĩ. Ảnh: V.Ch

Tấm bia khắc tên và các thông tin về liệt sĩ. Ảnh: V.Ch

Theo vnexpress, ngày 4/11, ông Đinh Văn Chinh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa cho hay, lực lượng quân sự tỉnh Quảng Bình cùng chính quyền xã này đang tìm kiếm, quy tập hài cốt một liệt sĩ vừa được phát hiện ở địa phương.

Vị trí tìm kiếm là đống đất ở sân nhà ông Cao Xuân Thủy, 50 tuổi, bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa và khu vực sát quốc lộ 12A, nơi xuất phát của đống đất này. Đến cuối ngày 4/11, nhà chức trách tìm thêm xương cánh tay dài 15 cm, một số mảnh xương vỡ vụn, nhiều mảnh tăng bạt nhỏ, một khuy sắt hình tròn.Nhà chức trách xác định đây là mộ liệt sĩ thời kỳ 1962 đến 1975, từ chiến trường Tà Nua (Lào) chuyển về đây an táng.

Thông tin từ thanhnien.vn cho hay: Trước đó, ngày 3/11, ông Cao Xuân Thủy (50 tuổi, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) thuê xe chở đất về làm nền nhà tại khu vực đường 12A. Khi đang san đất, nhiều người phát hiện có một bia đá khắc tên N.C.Đ, quê quán tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) hy sinh vào năm 1962 cùng với một xương cánh tay dài khoảng 15cm và một số mẫu xương vụn.

Hiện, người nhà của liệt sĩ này đã có mặt ở hiện trường.