Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Australia hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực y tế cộng đồng

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình chăm sóc sức khỏe của người dân trên toàn cầu, sự gia tăng của bệnh không lây nhiễm, già hóa dân số… Việt Nam cần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế cộng đồng.

 Lễ ký kết giữa Học viện Health Careers International với các đối tác chiến lược tại Việt Nam diễn ra ngày 31/3.

Lễ ký kết giữa Học viện Health Careers International với các đối tác chiến lược tại Việt Nam diễn ra ngày 31/3.

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Học viện Health Careers International (HCI) thành lập tại Australia đã tổ chức lễ ký kết với các đối tác chiến lược tại Việt Nam để tăng cường đào tạo nhân lực y tế cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, hiện nay nguồn nhân lực y tế cộng đồng đang thiếu hụt so với nhu cầu. Thậm chí, nhiều bác sĩ hệ y tế dự phòng từ hệ điều trị chuyển sang, thiếu những người được đào tạo chính quy. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm gia tăng, tốc độ già hóa dân số tăng nhanh, Việt Nam cần xây dựng nguồn nhân lực y tế dự phòng phù hợp với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao.

Ông Simon Schweigert, Giám đốc điều hành Viện Y tế & Quản lý Học viện HCI chia sẻ, Học viện Health Careers International sẽ cùng với các đối tác chiến lược tại Việt Nam đào tạo những cử nhân y tế công cộng có đạo đức nghề nghiệp, hết lòng phục vụ cộng đồng. Với kỹ năng và bằng cấp các học viên được đào tạo tại Australia, học viên cũng được chấp nhận bằng cấp trên toàn thế giới.

"Thông qua các hoạt động này, học viên nhận được những phản hồi và hướng dẫn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng, tạo cơ hội nghề nghiệp toàn cầu trong tương lai. Từ đó học viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, có khả năng làm việc hiệu quả và thăng tiến trong công việc và sự nghiệp của mình tại bất kỳ quốc gia trên thế giới”, ông Simon Schweigert thông tin thêm.