Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gia Lai: Hỗ trợ tư vấn, kết nối việc làm bền vững

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, ngày 4/3 Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh khai mạc Hội chợ việc làm năm 2023, với chủ đề “Hỗ trợ tư vấn, kết nối việc làm bền vững”.

Tham gia Hội chợ việc làm có hơn 60 công ty, doanh nghiệp, trong đó có 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai tư vấn, giới thiệu với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.000 lao động; trong số này có 1.500 người chỉ tiêu ứng tuyển xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và du học sinh tại Đức.

Ngoài các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp các tỉnh: Bình Phước, Kon Tum; các phân hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… còn có đại diện các tổ chức ngoài nước như: Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD); đại diện văn phòng Tổ chức IM Japan tại Việt Nam và hơn 500 thanh niên, lao động trên địa bàn tỉnh.

Các lao động sau khi được tuyển dụng sẽ làm việc tại các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố phía nam, với ngành nghề khá đa dạng gồm: Viễn thông; tài chính, ngân hàng, may, giày da, dệt, nhuộm, thiết kế thời trang; vận tải; nhà hàng, khách sạn, du lịch; cơ khí, công nghệ, lắp ráp ô tô, xe máy; điện, điện tử, điện lạnh; công nghệ thực phẩm, sinh học, chế biến, hóa chất, môi trường; xây dựng, kiến trúc; chăm sóc sức khỏe, dược; nông nghiệp, lâm nghiệp, bảo vệ thực vật, khai khoáng…

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai Rcom Sa Duyên cho biết: “Hội chợ việc làm là cơ hội để học sinh, sinh viên và người lao động được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với người sử dụng lao động, doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông qua đó, người lao động có điều kiện thuận lợi để được đào tạo, học nghề và tìm được việc làm phù hợp với khả năng, điều kiện của mình. Đặc biệt là lao động vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó thay đổi "nếp nghĩ, cách làm", nâng cao nguồn nhân lực của địa phương”.