Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giải thể Trường Cao đẳng nghề số 23 - Bộ Quốc phòng tại Huế

(Dân sinh) - Ngày 20/3, Bộ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH về việc giải thể trường Cao đẳng nghề số 23.

Hình ảnh hoạt động tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề số 23 trước đây

Hình ảnh hoạt động tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề số 23 trước đây

Trường Cao đẳng nghề số 23 - Bộ Quốc phòng được thành lập tháng 9/2014  trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề số 23 - Bộ Quốc phòng. 

Nhà trường được thành lập nhằm đào tạo bậc cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề cho bộ đội xuất ngũ, đối tượng chính sách xã  hội và người lao động có nhu cầu; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghề nghiệp cho mọi đối tượng theo tiêu chuẩn cấp bậc nghề do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng nghề số 23 cũng liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài Quân đội để tổ chức các khóa đào tạo theo quy định của Nhà nước;  tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, tuyển lao động cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động hợp pháp trong và ngoài nước; thực nghiệm, chuyển giao công nghệ để nâng cao kỹ năng của người học, tạo nguồn thu để mở rộng phát triển đào tạo

Mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp sản xuất 3 cấp trình độ và đa ngành nghề, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sự nghiệp hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước và của địa phương, có khả năng thích ứng linh hoạt động với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ mới.

Qua gần 13 năm thành lập, nhà trường đã tổ chức tư vấn tuyển sinh, đào tạo nghề cho trên 300 học viên hệ cao đẳng, 1.105 học viên hệ trung cấp, hơn 80.000 học viên hệ sơ cấp và ngắn hạn, trong đó có hơn 40% bộ đội xuất ngũ. Nhà trường đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng.

Tại hội nghị, đại diện Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định giải thể trường Cao đẳng nghề số 23, căn cứ Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc giải thể 11 trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố các quyết định điều động những quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng của nhà trường đến nhận công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Quân khu 4.