Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Tĩnh: Hơn 146 ngàn học sinh nghỉ học do thời tiết xấu

Trước việc nhiệt độ giảm sâu, giá rét mạnh, nhiều khu vực dưới 10 độ C, hàng trăm nghìn học sinh bậc mầm non, tiểu học ở Hà Tĩnh đã phải nghỉ học.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sáng 21/2 toàn tỉnh Hà Tĩnh có 345 trường mầm non, tiểu học với 146.041 học sinh nghỉ học do thời tiết xấu.

Trước đó, ngày 20/1, sở GD&ĐT Hà Tĩnh có Công văn số 265/SGDĐT-VP, yêu cầu các các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các Trung tâm GDNN&GDTX cấp huyện, thành phố các đơn vị có hệ GDTX cấp THPT trên địa bàn chủ động phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Cho phép học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

Hàng trăm ngàn em HS ở Hà Tĩnh phải nghỉ học do rét đậm

Hàng trăm ngàn em HS ở Hà Tĩnh phải nghỉ học do rét đậm

Ngoài ra sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá.

Được biết, tại một số địa phương như Vũ Quang, Hương Sơn, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên,Thạch Hà các trường tiểu học, mầm non căn cứ vào thời tiết trên địa bàn cũng đã chủ động cho học sinh nghỉ học khi nền nhiệt từ 10 độ C trở xuống.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, toàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ lúc 6h sáng 21/2 tại TP. Hà Tĩnh là 9,5 độ C, Kỳ Anh 10,4 độ C, Hương Sơn 10 độ C, Hương Khê 9,5 độ C và thị xã Kỳ Anh 11 độ C. Dự báo, trong những ngày tới nền nhiệt độ có xu thế tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức rét đậm, rét hại kéo dài đến khoảng 3 ngày tới.