Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hà Tĩnh tôn vinh 50 công nhân lao động tiêu biểu

Sáng 20/4, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân năm 2022” và tặng bằng khen cho 50 công nhân, lao động tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021 - 2022”.

Theo đó, Hà Tĩnh hiện có hơn 100.000 công nhân viên chức lao động, trong đó có trên 54.000 công nhân lao động đang làm việc tại hơn 10.000 doanh nghiệp, HTX. Năm 2021, lực lượng công nhân lao động trong các doanh nghiệp Hà Tĩnh đã đóng góp hơn 76% tổng giá trị sản phẩm và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Untitled

Ông Nguyễn Văn Danh- Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hướng tới đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”. Người lao động Hà Tĩnh được xếp thứ 4 toàn quốc với 9.000 sáng kiến đăng ký tại hệ thống trực tuyến của ban tổ chức.

Trong dịp này 50 công nhân, lao động tiêu biểu được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021 - 2022”. Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh cũng trao hỗ trợ 14 nhà mái ấm công đoàn, mỗi nhà trị giá 30-40 triệu đồng; trao 12 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng bằng khen cho 50 công nhân, lao động tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc

Tặng bằng khen cho 50 công nhân, lao động tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã phát động “Tháng công nhân năm 2022” với chủ đề “Vượt khó, sáng tạo, an toàn, thích ứng”. Gắn các hoạt động của tháng công nhân với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” Triển khai tốt các chương trình “Mái ấm công đoàn”, “Tết cho người lao động”; diễn đàn “Đối thoại tháng 5”; tổ chức tốt chương trình đối thoại với người lao động; giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho công nhân; tổ chưc khám sức khỏe định kỳ, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao...