Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hơn 8.000 vị trí cần tuyển tại ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023

Trong 2 ngày 19 và 20/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - năm 2023.

Người lao động Thừa Thiên Huế tham gia Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023

Người lao động Thừa Thiên Huế tham gia Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngày hội nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, giúp người lao động, học sinh, sinh viên, đặc biệt là lao động thất nghiệp, lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề, góp phần giải quyết việc làm, tư vấn nghề nghiệp, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận lợi để người lao động, học sinh, sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp thông qua các hoạt động của Ngày hội, từ đó tìm ra cơ hội việc làm, học nghề phù hợp.

Mặt khác, đây còn là dịp để các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn được nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng; các cơ sở GDNN tiếp nhận thông tin, làm cơ sở xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội, BTC sẽ truyền thông, tư vấn về các chính sách việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động có thời hạn, bảo hiểm thất nghiệp. Các cơ sở giáo dục, GDNN, doanh nghiệp có cơ sở đào tạo nghề sẽ tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh, cung cấp thông tin về thị trường lao động. Tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm để các doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong, ngoài nước và du học,…

Dự kiến, Ngày hội sẽ có từ 50 - 60 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu, tuyển dụng 5.000 vị trí việc làm trống trong, ngoài nước và du học. Ngày hội cũng sẽ thu hút khoảng 2.500 người lao động tham gia trực tiếp và khoảng 10.000 lượt quan tâm, theo dõi, tham gia theo hình thức trực tuyến.

Để thuận tiện cho việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, BTC sẽ bố trí từ 40 - 50 gian hàng dành cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá kết hợp phỏng vấn; 30 bàn phỏng vấn danh cho đơn vị phỏng vấn tuyển dụng lao động và tư vấn tuyển sinh.

Ngoài ra, Ngày hội cũng sẽ được kết nối thị trường lao động của các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước thông qua hình thức trực tuyến, online.

Được biết, Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh GDNN là hoạt động đã được tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì tổ chức thường xuyên trong những năm qua. Cùng với hoạt động của sàn giao dịch việc làm định kỳ cố định, các phiên giao dịch chuyên đề, Ngày hội đã trở sự kiện quan trọng, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động Thừa Thiên Huế một cách hiệu quả.