Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phấn đấu phát triển thành trường Cao đẳng

Sáng 7/11, trường Trung cấp nghề (TCN) Giao thông Công chính Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, chào đón 300 tân học sinh vào trường và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).

Bà Bạch Liên Hương, GĐ Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho Ban giám hiệu nhà trường.

Bà Bạch Liên Hương, GĐ Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho Ban giám hiệu nhà trường.

Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển. Trải qua các thời kỳ, trường luôn khẳng định được uy tín về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động của Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá những thành quả đạt được trong thời gian qua, ông Trần Việt Hùng, Hiệu trường nhà trường khẳng định: Với phương châm luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất, tạo điều kiện học tập tốt cho học sinh, học viên ở các ngành nghề đào tạo, nhà trường đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Thủ đô.

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tình hình mới, nhà trường đã từng bước thúc đẩy, tích cực thực hiện công tác Chuyển đổi số ở các lĩnh vực chuyên môn của nhà trường. Đặc biệt, sự gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp thông qua các chương trình hợp tác, liên kết đào tạo, phát triển các mô hình đào tạo, đa dạng hóa phương thức, phục vụ nhiều đối tượng người học ngày càng thu hút đông đảo người học đăng ký, tham gia theo học.

Ông Trần Việt Hùng, Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Việt Hùng, Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với mục tiêu đổi mới và chủ động trong công tác tuyển sinh, chất lượng tuyển sinh trong năm học 2022 - 2023 đã có chuyển biến vượt bậc. Nhà trường đã tuyển được 608 học sinh hệ trung cấp; gần 4.500 học sinh hệ sơ cấp và đào tạo thường xuyên. Trong đó, đào tạo cho đối tượng chính sách gồm có: Thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an, lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề là gần 480 học sinh; tổ chức phục vụ thi sát hạch cấp GPLX hạng A1, A2, A3 cho gần 60.000 lượt học viên.

Bên cạnh đa dạng hóa ngành nghề theo yêu cầu của xã hội, nhà trường đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo, chú trọng mở rộng hợp tác, gắn kết ngày càng chặt chẽ và trở thành đối tác với từng doanh nghiệp trong các hoạt động. Trong đó, phối hợp đóng góp ý kiến xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, tiếp nhận học sinh thực tập, tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng.

Các doanh nghiệp hợp tác và đồng hành xuyên suốt cùng nhà trường trong nhưng năm gần đây như: Công ty CP MT Holding, Tập đoàn Haxaco – Nhà phân phối xe Mercedes- Benz lớn nhất Việt Nam, Công ty xe buýt Tân Đạt thuộc Tổng Công ty vận tại Hà Nội, Công ty CP Minh Quang Hà Nội…vv

Năm học 2022 – 2023, công tác nghiên cứu khoa học, phát triển trang thiết bị, đồ dùng dạy học, phát huy tính sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy học được quan tâm duy trì trong nhà trường. Nhà trường tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm, kết quả có 02 thiết bị đạt giải nhất và nhì cấp thành phố và được lựa chọn tham dự Hội thi toàn quốc đều đã xuất sắc đạt giải nhì.

Nhà trường vinh dự được lựa chọn là nơi đăng cai của Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, với Hội đồng thi quốc gia số 2 – thành phố Hà Nội. Tổ chức đăng cai thành công thi kỹ năng nghề quốc gia 2 nghề Sơn ô tô và Lái xe ô tô, trong đó nghề lái xe ô tô lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Kỳ thi quốc gia.

Kết thúc kỳ thi, nhà trường xuất sắc đạt 02 Huy chương vàng và 01 huy chương đồng. Nhà trường đã tiếp tục phối hợp với Công ty MT huấn luyện và đưa 01 học sinh sang CH liên bang Đức tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Đức mở rộng, học sinh Trần Quang Huy đã xuất sắc đạt giải 3 tại kỳ thi.

Đặc biệt, trong năm học 2022- 2023, nhà trường được giao nhiệm vụ đăng cai và tổ chức thành công Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2022. Ngày hội có sự góp mặt hàng trăm trường trung cấp, cao đẳng, và các doanh nghiệp được tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm, với hơn 10.000 người là học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và các quận, huyện lân cận đến tham dự, tạo hiệu ứng rất tích cực trong công tác GDNN của Thủ đô.

Ông Trần Việt Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Ông Trần Việt Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Trước thềm năm học mới 2023- 2024, thầy hiệu trưởng Trần Việt Hùng đã phát động phong trào thi đua toàn trường. Đặc biệt, đối với đội ngũ giáo viên của nhà trường cần phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm, nhân ái với các em học sinh thân yêu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Năm học này có ý nghĩa đặc biệt, đội ngũ tập thể, giáo viên và hơn 2.000 học sinh toàn trường sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục khẳng định thương hiệu là cơ sở GDNN uy tín, đào tạo đa ngành, đa nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và tỉnh, thành, góp phần đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng đoàn kết, thi đua lập thành tích hướng tới mốc son kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (30/12/1965 - 30/12/2025).

Năm học 2023 - 2024, Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ, tạo động lực cho sự phát triển của nhà trường theo cơ chế tự chủ. Phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ theo lộ trình để nâng tầm, phát triển nhà trường thành trường Cao Đẳng trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ với 300 tân sinh viên khóa 18, đại diện cho hơn 2.000 học sinh toàn trường tại lễ khai giảng, thầy Trần Việt Hùng, hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời chúc mừng tới các em tân học sinh, chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung- Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội.

Đây là năm học đầu tiên với các em, sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhưng các em sẽ sớm thích nghi và hứng thú với mọi hoạt động trải nghiệm trong môi trường học đường thân thiện, tích cực. Nơi đây sẽ là hành trình kiến tạo kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân và khởi đầu hành trang chuẩn bị tương lai sự nghiệp trong thời gian tới.

Thầy hiệu trưởng hy vọng các em tân học sinh sẽ tận dụng những năm tháng học tập tại trường với tâm thế luôn trau dồi, tiếp thu học hỏi kiến thức, kỹ năng từ các thầy cô tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm của nhà trường và các doanh nghiệp khi đến trải nghiệm thực tập. Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội sẽ luôn sát cánh cùng các em, sẵn sàng giúp các em có niềm tin, động lực để các em tiến bộ, trưởng thành.

Ông Hoàng Thành Thái (áo trắng) trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Ông Hoàng Thành Thái (áo trắng) trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội đối với sự nghiệp trồng người đã được UBND T.P Hà Nội tặng Bằng khen.

Phát huy những thành tựu đạt được, năm học 2023- 2024, tập thể, cá nhân Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội cùng cam kết trách nhiệm, đoàn kết, vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.