Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hoá tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 800 đoàn viên, thanh niên

Sáng nay 28/3, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Thọ Xuân tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Chương trình thu hút hơn 800 học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Tại đây, các học sinh, thanh niên đã được các đơn vị tuyển dụng và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị tường lao động, việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.

Tại buổi tư vấn, các chuyên gia, nhà tuyển chọn đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh, thanh niên: cách lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai. Các chuyên gia, nhà tuyển dụng đã giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề, hướng đi phù hợp với năng lực bản thân.

Tại buổi tư vấn, các chuyên gia cũng đã thông tin về các chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm về các thị trường tiềm năng tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo...