Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thí sinh bị tai nạn giao thông vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Quảng Trị

(Dân sinh) - Trên đường đến điểm thi vào lớp 10, một thí sinh tại Quảng Trị không may bị tai nạn giao thông và gãy 2 đốt xương ống chân.

Thí sinh được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đến phòng thi. Nguồn: NLĐ

Thí sinh được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đến phòng thi. Nguồn: NLĐ

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, sáng 2/6, hơn 9.611 thí sinh tại tỉnh Quảng Trị dự thi vào lớp 10 năm học 2023-2024, thi môn Toán và tiếng Anh.

Trong sáng cùng ngày, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Đông Hà) trên đường đến điểm thi tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) thì không may gặp tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân.

Trước tình huống bất ngờ và đặc biệt này, bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tỉnh Quảng Trị đang có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xin chỉ đạo lãnh đạo tỉnh để xử lý đặc biệt với trường hợp này.

Theo báo Người lao động, sau khi được chăm sóc y tế, bó bột tạm thời, em Tiến có nguyện vọng là được dự thi và phụ huynh của em đã cam kết, mong muốn hội đồng thi tạo điều kiện cho em được tham gia.

Ban chỉ đạo kỳ thi đã đồng ý cho em Tiến  dự thi và bố trí phòng thi dự phòng ở tầng 1 tại điểm thi với 2 giám thị. Bên cạnh đó, hội đồng thi cũng bố trí 1 xe cứu thương với lực lượng y tế túc trực ở điểm thi này.

"Sau khi được các bác sĩ chăm sóc y tế, thí sinh B.P.Đ.T tha thiết mong muốn được tham gia dự thi vì đây quyền lợi và sự nỗ lực phấn đấu của các em trong 9 năm vừa qua. Hội đồng thi đã xin ý kiến của UBND tỉnh và phối hợp với y tế, công an cho xe cứu thương đưa em đến điểm thi" - báo Người lao động dẫn lời bà Hương cho biết.