Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tìm kiếm việc làm nhanh với 5 bước đơn giản

Thất nghiệp, không có thu nhập khiến cho bạn bị áp lực muốn nhanh chóng tìm kiếm việc làm nhanh. Thế nhưng đôi khi càng muốn nhanh thì càng chậm, vì bạn chưa tìm ra cách làm thế nào để xin việc hiệu quả nhất. Bạn nên tiến hành tuần tự các bước, hay nhảy cóc? Vậy đâu là cách tìm việc “siêu tốc” bạn nên áp dụng?

Empty

Đầu tư sẵn bản CV thu hút nhất

Bản CV được xem là bước khởi đầu và cực kì quan trọng khi bạn đi tìm việc làm tại Thủ Dầu Một Bình Dương, Đồng Nai hay TPHCM… Bạn nên đầu tư cho bản thân bản CV nêu được hết ưu thế nổi bật của bạn bao gồm học vấn, chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích… nhằm tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Empty

Bên cạnh CV thì các “dẫn chứng” đi kèm cũng là một yếu tố ghi điểm tốt. Đừng ngại ngần đính kèm các giải thưởng hay thành tích đáng giá nào đó mà bạn đã đạt được trong công việc. Nó cho thấy bạn có thực lực và sự phấn đấu nghiêm túc.

Khi đã chuẩn bị được bản hồ sơ ấn tượng và thuyết phục thì bước tiếp theo bạn tiến hành tìm kiếm nhà tuyển dụng.

Cập nhật hồ sơ online

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, tìm việc dễ dàng hơn với việc cập nhật hồ sơ online. Bạn nên lựa chọn một số trang tuyển dụng uy tín để tạo tài khoản hồ sơ cá nhân.

Những trang web này chính là cầu nối hiệu quả giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Hệ thống tuyển dụng sẽ tự động gửi hồ sơ của bạn đến những đơn vị phù hợp trong ngành dựa vào các từ khóa. Hơn thế, đơn vị tuyển dụng nào thấy phù hợp cũng sẽ chủ động liên hệ với bạn. Cập nhật hồ sơ online là phương thức tìm việc “siêu tốc” và có mức độ phủ sóng rộng rãi nhất, tiếp cận được nhiều nhà tuyển dụng hơn.

Nộp hồ sơ trực tiếp cho đơn vị tuyển dụng

Để tìm kiếm việc làm nhanh chóng, bạn không thể thụ động ngồi chờ cơ hội mà ngược lại phải chủ động tìm kiếm nhà tuyển dụng bằng mọi hình thức, kể cả trang web của doanh nghiệp. Trang web của nhiều công ty thường sẽ có mục tuyển dụng và ứng viên có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại đây.

Tham gia ngày hội việc làm

Thông thường các trung tâm kết nối giới thiệu việc làm sẽ tổ chức các ngày hội việc làm để cho nhà tuyển dụng và ứng viên gặp gỡ nhau. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn đưa hồ sơ của mình đến với các đơn vị tuyển dụng trong ngành.

Tham gia ngày hội việc làm bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu, chia sẻ những thắc mắc của mình để phía tuyển dụng giải đáp cụ thể ngay tức thời trước khi quyết định ứng tuyển chính thức.

Hơn thế dịp này có rất nhiều nhà tuyển dụng cùng tham gia nên bạn sẽ có thể nộp hồ sơ cho cùng một lúc nhiều đơn vị, từ đó phần trăm khả năng tìm kiếm việc làm nhanh cũng sẽ được nâng cao hơn.

Sử dụng các mối quan hệ

Các mối quan hệ tốt đẹp xung quanh cũng chính là kênh tìm kiếm việc làm nhanh hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu và tham gia vào đội nhóm cùng lĩnh vực nghề nghiệp vì đây cũng chính là nguồn thông tin tìm việc quý giá cho bạn. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè và người quen biết nhu cầu tìm việc của mình. Có thể họ biết nơi nào đó đang cần tuyển dụng để giới thiệu cho bạn. Thậm chí nếu có bạn bè người thân làm cùng lĩnh vực thì họ sẵn sàng tiết lộ nhu cầu tuyển dụng của chính công ty họ đang làm việc.

Empty

Thông thường, sẽ có một số công ty chưa vội đăng tin tuyển dụng công khai trên kênh truyền thông. Nếu người quen của bạn biết thông tin này sớm thì sẽ “mách nước” để bạn nộp hồ sơ sớm nhất. Và thường ứng viên từ nguồn nội bộ sẽ được mời phỏng vấn rất nhanh ngay khi nộp hồ sơ, đặc biệt nếu họ đang cần người gấp.

Tìm kiếm việc làm nhanh cũng là một kỹ năng đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và nắm bắt cơ hội của bạn. Tìm việc bằng cách tạo hồ sơ online, tìm kiếm từ chính kênh truyền thông của từng đơn vị, tham gia ngày hội việc làm hay qua giới thiệu của người quen bạn bè… Tất cả đều là phương thức quý giá giúp bạn tìm việc “siêu tốc” nếu biết tận dụng. Chỉ cần bạn giữ được tính chủ động, thái độ vui vẻ tích cực và chịu khó thì cơ hội việc làm sẽ luôn mở rộng.