Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao giải cho 23 thí sinh nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế kiểu tóc và 6 mô- đun các nghề đạt thành tích xuất sắc

Ngày 9- 9, tại Hà Nôi đã diễn ra Lễ công bố kết quả thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 ( đợt 2)- năm 2022 nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và 6 mô- đun của nghề là Chăm sóc da- Spa, Phun thêu thẩm mỹ, Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo, Thiết kế cắt nhuộm tóc nam, Thiết kế nhuộm và bới tóc dạ hội,

Kết quả có 23 thí sinh/ 82 thí sinh dự thi đã đạt điểm cao, giành thành tích xuất sắc ở các vị trí Nhất ( Huy chương vàng), Nhì ( Huy chương Bạc), Ba ( Huy chương Đồng). Bên cạnh đó, BTC cũng chọn được 6 thí sinh đạt “Giải triển vọng” từ kỳ thi.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Trưởng BTC kỳ thi KNN Quốc gia lần thứ 12- 2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN đã đánh giá cao công tác tổ chức của Hội đồng thi Quốc gia số 3- nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc. Sự thành công của kỳ thi nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới 15/7, ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4- 10. Qua đó, sẽ ngày càng có ý nghĩa khuyến khích, giúp các bạn trẻ có hướng đi thiết thực, phù hợp, phát huy được tối đa năng lực của bản thân để nâng tầm kỹ năng lao động, ngày càng đáp ứng và nâng cao chất lượng dịch vụ nghề làm đẹp, thiết kế các kiểu tóc cho mọi người trong xã hội.

 Bà Hương bày tỏ: “ Tôi đã thấy các bạn sinh viên tại các cơ sở GDNN làm nhiều công tác thiện nguyện, nhiều bạn sinh viên nghề thiết kế các kiểu tóc đã miễn phí cắt tóc cho người nghèo, những bệnh nhân tại các bệnh viện… Các bạn có kỹ năng nghề không chỉ làm đẹp cho mình, cho người mà còn làm đẹp cho xã hội với thông điệp chia sẻ nhân văn.”.

Kỳ thi KNN nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các mô- đun của các nghề được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, Hội đào tạo và Phát triển nghề Làm đẹp Việt Nam (thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề CTXH Việt Nam) chủ trì. Với vai trò là đơn vị gắn kết các thành viên các cơ sở GDNN, các hội viên của Hiệp hội, trong đó có Hội đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp ngày càng thu hút được các hội viên nghề làm đẹp, thiết kế các kiểu tóc và đi vào quỹ đạo hoạt động chuyên nghiệp, an toàn.

PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội GDNN & Nghề CTXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội GDNN & Nghề CTXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 PGS.TS Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội GDNN & Nghề CTXH Việt Nam phát biểu và đánh giá: “ Đây là kỳ thi có nhiều đổi mới, về quy mô tổ chức được thành lập riêng một Hội đồng thi số 3 rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây là kỳ thi được tổ chức theo phương thức xã hội hóa mang tầm cỡ quốc gia. Các mô- đun của các nghề được tổ chức sâu, rộng. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch Covid, kỳ thi đã được tổ chức thành công với sự chung tay của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Điều này đồng thời sẽ mở ra mô hình cho nhiều ngành, nghề khác nữa để cuộc thi kỹ năng nghề sẽ gắn bó với sự phát triển của doanh nghiệp. Việc gắn bó giữa nhà trường, doanh nghiệp để nâng cao tay nghề là xu hướng của nhiều nước phát triển. Trong lĩnh vực làm đẹp ở Việt Nam hiện nay cũngvậy, những người thợ có kỹ năng nghề giỏi sẽ đưa lại lợi ích, hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là mô hình phổ biến của hầu hết các nghề của kỳ thi KNN Quốc gia”.

Ông Phan Sỹ Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam.

Ông Phan Sỹ Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam.

Đánh giá công tác tổ chức nghề Chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc, ông Phan Sỹ Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam khẳng định: “ Công tác tổ chức thi nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểm tóc, các mô- đun của nghề tại Hội đồng thi quốc gia số 3 đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu và yêu cầu của BTC thi KNN đề ra. Kỳ thi thu hút sự quan tâm ủng hộ, tài trợ về tài chính, vật tư, thiết bị của các nhà tài trợ và các cơ sở GDNN hội viên. Các thí sinh nhiệt tình, chấp hành nghiêm túc quy chế của BTC, quy định của hội đồng thi và nỗ lực thực hiện bài thi của mình. Đặc biệt, các chuyên gia trong Tiểu ban giám khảo đã làm việc hết sức mình, công tâm, công bằng, khách quan, chính xác trong đánh giá kết quả thi của các thí sinh”.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN trao Bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhất.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN trao Bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhất.

Tại Lễ công bố kết quả, các thí sinh trên đã được tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN và Bằng khen của Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề CTXH Việt Nam,