Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới

(Dân sinh) - Năm học mới 2019-2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng; thực hiện lộ trình tự chủ đại học.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Sáng 14/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã tới dự và chia sẻ niềm vui đầu năm học mới với các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến chào đón 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường. Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh: "Năm học 2019-2020 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xác định phương châm là "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo". Nhà trường sẽ tập trung tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng; thực hiện lộ trình tự chủ đại học; thuận tiện hóa thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Nhà trường và tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019-2020".

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Trường ĐH Nội vụ Hà Nội đã đạt được, góp phần phát triển GD&ĐT nói chung và sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lưu ý, trong thời gian tới, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng nhắn nhủ đến các sinh viên hãy tận dụng thời gian, cố gắng học tập, nghiên cứu... Các em là những người chủ tương lai của đất nước. Do đó, các em cần nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập kiến thức, kỹ năng của ngành được đào tạo, học ngoại ngữ, các em cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đánh hồi trống Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với sự chứng kiến của các đại biểu, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Nhà trường.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng tại lễ khai giảng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2019 và các sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2018 - 2019.