Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành y tại Thanh Hóa

Sáng 13/5, Trường Đại học Y Hà Nội phân hiệu tại Thanh Hóa đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2023 cho sinh viên ngành y.

Trường Đại học Y Hà Nội phân hiệu Thanh Hóa hiện có hơn 1.000 sinh viên đại học hệ chính quy đang theo học, trong đó có 128 sinh viên năm cuối dự kiến tốt nghiệp vào tháng 8/2023.

Hoạt động tư vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng (Ảnh: Linh Hương)

Hoạt động tư vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng (Ảnh: Linh Hương)

Ngày hội hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2023 nhằm tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận, tìm hiểu các đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực y tế, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi tư vấn, đại diện các đơn vị bệnh viện, doanh nghiệp đã giới thiệu đến sinh viên nhiều vị trí việc làm, chia sẻ những thông tin bổ ích về thị trường lao động trong và ngoài nước; nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị; môi trường làm việc, các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên về các vị trí tuyển dụng, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ...

Các chương trình thu hút đông sinh viên quan tâm như phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng; tư vấn lựa chọn ngành nghề; tham quan gian hàng quảng bá giới thiệu về đơn vị; chính sách đãi ngộ ưu tiên sau khi trúng tuyển; cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn…