Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tuyên dương thành tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11

(Dân sinh) - Chiều ngày 15/10, tại Trường Cao đẳng Cơ điện HN, Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương Đoàn Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11/2020.


Tuyên dương thành tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11  - Ảnh 1.

Trao thưởng cho thí sinh có thành tích tại Kỳ thi Kỳ năng nghề Quôc gia lần thứ 11

Tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11, Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam có 22 thí sinh được tuyển chọn từ các cơ sở GDNN thành viên của Hiệp hội tham gia tranh tài ở 18 nghề.Với sự hướng dẫn, tư vấn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sự động viên, hỗ trợ kịp thời của các nhà trường, Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam và sự quyết tâm, nỗ lực của các thí sinh, các em đã có những màn trình diễn kỹ năng nghề xuất sắc và đạt thành tích cao tại Kỳ thi. Với thành tích 3 giải Vàng, 1 giải Đồng, 5 giải Khuyến khích, Đoàn Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam đã được xếp thứ 6/10 đoàn có thành tích cao nhất trong tổng số 49 Đoàn góp mặt tại Kỳ thi.

PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam cho biết: Đoàn thí sinh của Hiệp hội đã đạt thành tích tốt tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11.Trong đó, 3 nghề đạt huy chương Vàng là nghề Robot di động, Cơ điện tử, Tự động hóa. Nghề Chăm sóc sắc đẹp đạt Huy chương Đồng. 5 nghề đạt Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc là nghề Thiết kế đồ họa, Tiện CNC, Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD, Lắp cáp mạng thông tin và Điện lạnh. Với 3 nghề giải Vàng, mỗi nghề có 2 em nên số lượng huy chương Vàng lên đến 6 huy chương.Với những thành tích đạt được, Đoàn Hiệp hội là 1 trong những đoàn được đánh giá cao, xếp thứ 6/10 đoàn có thành tích xuất sắc nhất tại Kỳ thi

Tuyên dương thành tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11  - Ảnh 2.

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tuyên dương

Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam Dương Đức Lân, cho biết thêm đề thi kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia hàng năm đều được xây dựng trên cơ sở đề thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Tuy nhiên yêu cầu của ASEAN và thế giới ngày càng cao nên yêu cầu, đòi hỏi của đề thi năm nay rất cao, khó hơn, phức tạp hơn và khối lượng lớn hơn mọi năm. Đoàn dự thi của Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam tham gia tranh tài và đạt thành tích cao ở nhiều nghề hiện đại như Robot di động, Cơ điện tử… phù hợp với bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo. "Thành tích đạt được trước hết là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của các thí sinh cũng như công tác huấn luyện, đào tạo của các trường thành viên". PGS.TS Dương Đức Lân nhấn mạnh.