Quay lại Dân trí
Dân Sinh

420 suất học bổng “Vì em hiếu học” đến với học sinh vùng khó khăn Thừa Thiên Huế

Ngày 20/9, tại tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 -2023 cho học sinh thuộc các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo của tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các em học sinh

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, trong đó 5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học; mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2022-2023 là 840 triệu đồng.

Được biết, Chương trình "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Qua 8 lần được tổ chức trước đó, hơn 20.000 suất học bổng của chương trình “Vì em hiếu học” với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc trong năm học 2022-2023. 

Đây là năm thứ 9 chương trình "Vì em hiếu học" của Viettel được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng được trao tặng trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 46 tỉnh/thành phố trên cả nước. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng. Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua Viettel Thừa Thiên Huế đã trao 3.500 suất học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đến các em học sinh nghèo hiếu học.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, những suất học bổng và những phần quà đầy tính nhân văn từ các nhà tài trợ không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, phần nào tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, chung tay cùng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, để các em có tuổi thơ nhiều niềm vui, hạnh phúc và tương lai tươi sáng như bao bạn bè khác.