Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắc Ninh: Tặng 40 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

40 chiếc xe đạp cùng các phần quà đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thuộc huyện Lương tài, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh.

Vừa qua (24/6), Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh tổ chức Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có phương tiện đi học trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ triển khai trong cả nước.

Năm 2023, “Quỹ xe đạp chở ước mơ” dành tặng hơn 5.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh hiếu học trên khắp cả nước, đây cũng là năm thứ 18 liên tiếp Bảo Việt Nhân thọ phối hợp tích cực cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc và thực hiện sứ mệnh, trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp bảo hiểm luôn hoạt động vì lợi ích của người Việt.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cùng các phần quà cho các em là học sinh thuộc huyện Lương tài (15 em); huyện Yên Phong (15 em); thành phố Bắc Ninh (10 em). Đây là các em học sinh từ 10 tuổi đến dưới 16 tuổi, chưa có phương tiện đến trường, có thành tích tốt trong học tập và thuộc một trong các đối tượng: Gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo; gia đình khó khăn; con thương binh, liệt sỹ; gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tiếp nhận tài trợ từ Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tiếp nhận tài trợ từ Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh.

Đây là phần quà ý nghĩa trong dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, tạo thêm nguồn động lực để các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, qua đó truyền thông và vận động các nguồn lực trong xã hội hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.