Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng: Tặng quà Trung thu cho hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, các cấp, ngành và các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng chung tay mang Tết Trung thu đến với mọi trẻ em.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, trao quà Tết Trung thu tặng học sinh trường Chuyên biệt Tương lai. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn các ngành,  cấp tạo điều kiện tốt nhất để các cháu phát triển tốt về nhận thức, trí tuệ, trở thành người có ích cho xã hội.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Trung thu tại Trường Chuyên biệt Tương Lai.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Trung thu tại Trường Chuyên biệt Tương Lai.

Trường chuyên biệt Tương Lai được thành lập từ năm 1994, hiện có 267 học sinh. Trong đó, 205 em học sinh khuyết tật trí tuệ, 62 em học sinh khuyết tật thính giác ở 3 bậc học là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Đa số học sinh là con nhà nghèo và một số mồ côi. Ông Nguyễn Văn Quảng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua, góp phần tạo môi trường giáo dục, dạy văn hóa, rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn của thầy và trò nhà trường trải qua, nhất là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng mong muốn các thầy, cô giáo nỗ lực, yêu nghề, phát huy những kỹ năng sư phạm đặc biệt hỗ trợ các em rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật, giúp các em vượt qua sự mặc cảm, thiệt thòi để sống có ích. “Đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt ngành Giáo dục - Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hết sức quan tâm, tạo điều kiện để thầy, trò có điều kiện dạy và học tốt nhất. Cấp ủy, chính quyền địa phương tạo các điều kiện trong không gian học tập và giảng dạy của nhà trường được tốt hơn”, ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tết Trung thu” với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho con công nhân, viên chức, lao động thành phố có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, khoảng 600 em nhỏ đã được hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của Tết Trung thu; tham gia các trò chơi và phá cỗ Trung thu,  xem múa lân và được trao tặng những phần quà từ Liên đoàn Lao động thành phố.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết, thông qua chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn đem đến một Tết Trung thu thực sự ý nghĩa dành cho con đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu có thêm niềm vui, động lực để phấn đấu và nỗ lực trong học tập. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 của Liên đoàn Lao động thành phố.

Trong chương trình Tết Trung thu năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và các cấp công đoàn cơ sở trao tặng 2.000 suất quà với tổng kinh phí 600 triệu đồng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các cháu thiếu nhi là con công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Riêng tại chương trình “Đêm hội Trăng rằm” đã trao khoảng 600 suất quà cho con đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố và con đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ. Công đoàn các cấp gồm: Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp; Liên đoàn Lao động quận Hải Châu chủ trì phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Thanh Khê tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối quận, huyện; giao Công đoàn Viên chức thành phố chủ trì phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế thành phố tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối Công đoàn ngành.

Ngoài ra, tại công đoàn cơ sở các công ty, cơ quan doanh nghiệp, đơn vị cũng tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho con em người lao động. Thống kê từ Liên đoàn Lao động thành phố, có khoảng 5.000 suất quà từ công đoàn cơ sở (các công ty, đơn vị, doanh nghiệp) với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng được trao tặng cho các em nhỏ con công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để các em có Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.