Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tối 24/9, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng, UBND TP Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em thành phố phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” Tết Trung thu dành cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thành phố trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Thành phố trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Cùng với các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc dành cho các em thiếu nhi như trống hội trăng rằm; hát, múa “Rước đèn tháng 8”; các tiết mục ảo thuật, tại chương trình, các em còn được xem biểu diễn múa lân trong không khí vui vẻ, đầm ấm, ngập tràn yêu thương của “Đêm hội Trăng rằm”.

Tại đêm hội, các đơn vị cũng đã trao 300 suất quà Trung thu tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Dịp này, UBND thành phố trao tặng 40 suất học bổng cho các em tại Làng trẻ em SOS, Làng Hy vọng, Mái ấm gia đình, Trung tâm Hoa Mai, Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố... có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, chính quyền, đoàn thể các cấp của thành phố luôn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Nhiều chương trình, chính sách đặc thù đầy tính nhân văn được ban hành, thực thi, như: Chính sách trợ giúp hàng tháng; Chính sách tặng quà đối với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu; Chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh; Chính sách miễn học phí... Thành phố đang triển khai xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em - một sáng kiến của UNICEF và đang được thực hiện ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Để tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố đều được vui Tết Trung thu, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu 100% các quận, huyện; xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thiết thực. Trong đó, quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

   

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền trẻ em. Huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em trên địa bàn thành phố, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…