Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hưng Yên: Mang Trung thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm tất cả trẻ em đều có Tết Trung thu, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều chương trình Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại xã Dị Chế (Tiên Lữ), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tiên Lữ tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm và trao quà, học bổng, bảo trợ tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn dịp Tết Trung thu năm 2022.

Trong không khí tưng bừng, rộn ràng của Đêm hội Trăng rằm, các em thiếu niên, nhi đồng… nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2022. Chương trình đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng không khí Tết Trung thu cổ truyền rộn ràng qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc giúp em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thực sự có một mùa Trung thu ấm áp. Và đây cũng là chương trình thể hiện tinh thần bất kỳ trẻ em nào cũng có Trung thu vui tươi, ấm áp… Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng đã trao bộ thiết bị vui chơi cho trẻ em trị giá 45,6 triệu đồng và quà tặng Trường mầm non Dị Chế; trao học bổng và quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao bảo trợ và quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 9 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo huyện Tiên Lữ tặng học bổng và quà Trung thu từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, một số công ty trên địa bàn tỉnh cũng tặng các em thiếu nhi những phần quà trị giá hàng chục triệu đồng…

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao bộ thiết bị vui chơi cho trẻ em và quà tặng Trường Mầm non Dị Chế.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao bộ thiết bị vui chơi cho trẻ em và quà tặng Trường Mầm non Dị Chế.

Cũng nhân dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố Hưng Yên phối hợp với Trường tiểu học Hoàng Lê tổ chức “Đêm hội trăng rằm Trung thu năm 2020”. Tới dự có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên. Các cháu thiếu niên, nhi đồng của thành phố Hưng Yên và các đại biểu, nhân dân tham dự đã được hòa mình trong không gian lung linh, huyền ảo của đèn ông sao, mâm cỗ trông trăng, những câu chuyện cổ tích và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên đã trao quà tặng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức đêm hội “Vui cùng ánh trăng” cho thiếu niên, nhi đồng tại xã Hoàng Hoa Thám (huyện Ân Thi). Trong đêm hội, thiếu niên, nhi đồng của xã Hoàng Hoa Thám được thưởng thức các tiết mục văn nghệ độc đáo, những điệu múa được dàn dựng công phu như: Hát rước đèn tháng Tám và múa "Em đi hội trăng rằm", múa hiện đại... Nhân dịp này, ban tổ chức trao quà, tiền mặt tặng 21 cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và trên 700 phần quà tặng thiếu niên, nhi đồng ở xã Hoàng Hoa Thám (Ân Thi).

Huyện đoàn Ân Thi tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các thiếu niên, nhi đồng tại xã Quang Vinh (Ân Thi). Tại đêm hội trăng rằm, các em nhỏ đã được thưởng thức những màn múa lân truyền thống đặc sắc; các tiết mục văn nghệ sôi nổi, độc đáo, có chú Cuội, chị Hằng; được nghe kể chuyện về ý nghĩa ngày Tết Trung thu và tham gia phá cỗ… Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Ân Thi đã tặng 21 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Nhân dịp Tết Trung thu, huyện Văn Lâm  đã trích trên 270 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo chăm ngoan học giỏi. Mỗi phần quà có trị giá từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, huyện chỉ đạo 100% các xã, thị trấn và các đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức "Đêm hội trăng rằm".  Nhân dịp Tết Trung thu, 100% công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cừ đã phối hợp tặng 3.461 suất quà với số tiền gần 350 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.