Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Mang niềm vui đến với trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An

(Dân sinh) - Ngày 24/3, tại Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Ngày hội xanh gồm chuỗi các hoạt động tương tác, vận động đa dạng, sáng tạo…

Đây là hoạt đồng nhằm nâng cao ý thức, hướng tới thay đổi hành và vi thói quen. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền và trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tới trẻ em khó khăn. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Ủy viên thường trực hội đồng bảo trợ quỹ BTTEVN; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tham dự sự kiên.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho học sinh nghèo tỉnh Nghệ An.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho học sinh nghèo tỉnh Nghệ An.

Khởi đầu Ngày hội, các thành viên AIA khởi động quãng đường đạp xe hơn 3km từ Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ tới trường Lê Mao nhằm cổ vũ tinh thần sống khỏe và giảm phát thải cacbon ra môi trường.

Tiếp đó là sự kiện chính diễn ra tại Trường tiểu học Lê Mao, Thành phố Vinh với sự hưởng ứng của hơn 500 em học sinh của trường và các đại biểu đến từ Trung ương, địa phương cùng hàng trăm thành viên AIA Việt Nam tham gia chuỗi các hoạt động đa dạng phù hợp nhiều cá tính và sở thích của trẻ em như vận động, sáng tạo, tri thức…dưới dạng các trò chơi thử thách đội nhóm, các khu vườn sáng tạo sắc màu hay trạm tri thức tìm hiểu kiến thức về môi trường, sức khỏe; các gian hàng thu gom – đổi đồ tái chế…với sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức xã hội – môi trường như Green Life, SCDI, Reform.

Trong khoảng 2 tiếng của ngày hội, các em nhỏ được dẫn dắt trong một hành trình xanh thú vị, nhằm khơi gợi cảm hứng sáng tạo từ các vật liệu thân thiện có khả năng tái sử dụng (trình diễn thời trang từ giấy báo, vải vụn), tìm hiểu hành trình của rác thải nhựa và các đồ tái chế tái sử dụng tại gian hàng trao đổi của Green Life, trưng bày đồ nhựa tái chế từ Reform hay các mẩu chuyện hoạt họa gần gũi đến từ SCDI… Các hiểu biết mới về chủ đề tái chế, tái sử dụng hay nâng cao khả năng sử dụng được chuyển thể thành các trò chơi thử thách thi đua có sử dụng đồ nhựa tái chế như: mê cung zig zac tìm kiếm thông điệp đúng về môi trường, vượt chướng ngại vật các chai lọ nhựa, nhắm đích xanh lựa chọn các hành động tốt bảo vệ môi trường…thu hút sự tham gia hào hứng của các em nhỏ cũng như các thành viên AIA Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Quỹ BTTEVN và AIA Việt Nam đã trao tặng 200 chiếc xe đạp, 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và nhiều phần quà với tổng giá trị hơn 420 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Hành trình Cuộc sống được AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN phát động từ năm 2014. Trong suốt 10 năm qua, Hành trình Cuộc sống đã trao tặng hơn 22.000 xe đạp hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho hàng chục nghìn trẻ em trên toàn quốc, tạo thêm nguồn động lực to lớn cho các em vững bước tới trường, tiếp tục con đường học vấn để có một tương lai tươi sáng hơn.

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm được AIA Việt Nam phối hợp với QBTTEVN, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 10 năm qua. Tính đến thời điểm này, hơn 22.000 chiếc xe đạp, hơn 600 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng (Các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các cháu đủ 18 tuổi - số tiền bảo hiểm này sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi tiếp những nghề nghiệp mơ ước) đã được chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc. Ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình này trong suốt 9 năm qua.