Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ninh Bình quan tâm chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em

Với mong muốn mang đến Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã và đang chung tay tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em, đặc biệt là trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp các em có một mùa trung thu ấm ấp, an vui.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình nhận được Công văn số 3037/LĐTBXH-TE  của Bộ LĐ-TB&XH đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Để bảo đảm mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh được vui Tết Trung thu năm 2022 an toàn, hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai các nội dung theo yêu cầu tại Công văn trên. Giao Sở LĐ-TB&XH đôn đốc, theo dõi việc thực hiện, báo cáo kết quả về Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh theo quy định. Những vấn đề vượt thẩm quyền tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Các nhà hảo tâm cùng chung tay tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.

Các nhà hảo tâm cùng chung tay tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội - Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình và Công viên Khủng long Ngân Hà tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương", tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2022.

Tại chương trình, các đại biểu và các em thiếu nhi được thưởng thức chương trình văn nghệ vui Tết Trung thu đặc sắc, sôi nổi, tràn đầy niềm vui do các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh biểu diễn. Đồng thời xúc động khi xem phóng sự về các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nan y đang được điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh, được chương trình "Vầng trăng yêu thương " đến thăm hỏi, tặng quà động viên nhân dịp Tết Trung thu 2022.

Tại chương trình, 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh đã được Chương trình "Vầng trăng yêu thương" tặng quà, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Chương trình "Vầng trăng yêu thương" đã mang lại cho các em thanh thiếu nhi những món quà tràn đầy tình cảm, làm ấm lòng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên, khuyến khích, giúp các em thêm lạc quan, tin yêu về cuộc sống.

Trước đó, 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh đã có 1 ngày vui chơi tại Công viên Khủng long Ngân Hà, được tổ chức nhiều hoạt động tham quan, vui chơi ý nghĩa...  Qua đó giúp các em được đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, lan tỏa tình yêu thương và nâng cao đời sống tinh thần, động viên các em luôn vững tin vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực cố gắng để phấn đấu thi đua rèn luyện, học tập tốt.

Hòa chung với không khí đón Tết Trung thu của trẻ em cả nước, tại xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, công tác chuẩn bị cho "Đêm hội trăng rằm" đã được đông đảo đoàn viên thanh niên và thiếu nhi tại các thôn, xóm chuẩn bị chu đáo.  Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19,  Tết Trung thu năm nay được các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức với các hoạt động vui tươi, ý nghĩa. Đặc biệt  dành sự quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Để giúp cho những trẻ em bị bệnh bại não có được cơ hội hòa nhập và đón tết trung thu đầm ấm vui tươi, chùa Phúc An, xã Ninh Nhất cùng với phật tử đã tổ chức chương trình “Ánh trăng yêu thương”. Tại đây các em được hòa mình vào thế giới cổ tích với chú Cuội, chị Hằng và nhận những phần quà từ nhà chùa. Anh Đàm Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Nhằm giúp các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, Trong không khí vui tươi khấn khởi, các em thiếu nhi đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những màn ảo thuật hấp dẫn đến từ các nghệ sỹ của Rạp xiếc Trung Ương và tham gia nhiều trò chơi bổ ích, lý thú tại công viên đã mang cho các em nhiều niềm vui.

Với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, cấp bộ đoàn và các địa phương trong tỉnh, Tết Trung thu năm nay, các em nhỏ, đặc biệt là các em thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, trong tỉnh sẽ được trọn vẹn, ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương. Qua đó cũng nâng cao nhận thức của  cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.