Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Cần tạo môi trường để trẻ em phát triển toàn diện

Tôi 28/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Chính phủ đã triển khai nhiều chiến lược, kế hoạch, đề án tuyên truyền về công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, hướng tới đảm bảo các quyền trẻ em, giúp trẻ phát triển toàn diện, có cuộc sống an toàn, lành mạnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình.

Tuy nhiên, hiện nay, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em vẫn còn gặp những thách thức. Nhiều em chưa được đến trường do hoàn cảnh khó khăn, có nơi trẻ em bị bạo hành, tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo nhưng y học trong nước vẫn chưa thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các em và gia đình. Do đó, nhiệm vụ quan trong hiện nay là tiếp tục khắc phục những hạn chế thiếu sót để luôn ươm mầm xanh tương lai cho đất nước.

Với các hoạt động hè và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang  đề nghị, các ngành, các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ chăm sóc trẻ em; tổ chức đa dạng hoạt động hè và Tháng hành động Vì trẻ em. Ngoài ra, các kế hoạch, biện pháp bảo vệ và chăm sóc trẻ em cần triển khai thường xuyên; quan tâm bố trí kinh phí nhà nước và nguồn lực xã hội để chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo môi trường lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc còn có một số hoạt động hưởng ứng như múa rối nước, cờ vua, thư viện lưu động cho thiếu nhi. Dịp này, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố triển khai Không gian văn hóa trực tuyến dành cho thiếu nhi, ứng dụng công nghệ số giới thiệu về lịch sử, văn hóa, biển đảo, các loại hình nghệ thuật truyền thống, hoạt động trải nghiệm, sân chơi sáng tạo dành cho thiếu nhi trên cả nước.