Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương phối hợp Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Môi trường Bình Dương tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 và tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn TP.Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

Theo đó,  Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Môi trường Bình Dương đã trao tặng 7 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, 13 chiếc xe đạp và 23 suất hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19, 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Đại diện nhà tài trợ và Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng chính quyền địa phương trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện nhà tài trợ và Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng chính quyền địa phương trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội với người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên các đối tượng luôn lạc quan, nỗ lực, phấn đấu hết mình hoà nhập với cộng đồng, xã hội, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ trẻ em (TE) có hoàn cảnh khó khăn được đến trường của ngành giáo dục thành phố, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.Tân Uyên đã tham mưu UBND thành phố phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, huy động mọi nguồn lực hướng về cơ sở chăm lo cho TE và tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ và giáo dục TE, nhất là TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TE nghèo, gặp khó khăn đột xuất...

Trao hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Trao hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức lớp phổ cập bơi cho 89 TE có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán, UBND thành phố đã tổ chức thăm và trao tặng 185 phần quà cho TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết với tổng số tiền 185 triệu đồng. Trong Tháng hành động vì TE năm nay, UBND TP.Tân Uyên cũng đã trao 300 phần quà với tổng số tiền là 90 triệu đồng từ nguồn ngân sách thành phố; Thành đoàn trao tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm 3.000 quyển tập trị giá 30 triệu đồng và 21 bộ sách giáo khoa trị giá 10,5 triệu đồng; Phòng Giáo dục và Đào tạo trao tặng 280 bộ sách giáo khoa với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 300 em có hoàn cảnh khó khăn…