Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phát động Tháng hành động vì trẻ em

(Dân sinh) - Ngày 8/6 tại Nhà văn hóa TP Mỹ Tho, UBND TP Mỹ Tho tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 là “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai từ ngày 1 đến 30/6/2023 nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và phòng, chống bạo lực, xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em yêu cầu các ngành, các cấp có hành động thiết thực, quan tâm chăm sóc trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động xã hội tích cực tham gia các hoạt động phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Chương trình trao 180 phần quà (tiền mặt 300 nghìn đồng và quà trị giá 200 ngàn đông/phần) cho 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Chương trình trao 180 phần quà (tiền mặt 300 nghìn đồng và quà trị giá 200 ngàn đông/phần) cho 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện…

Trong năm 2022, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em ở TP Mỹ Tho đã đạt được những kết quả tích cực. Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Mỹ Tho và 17 phường xã, tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 1,169 tỷ đồng đã hỗ trợ hơn 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Tại lễ phát động, Hội đồng Bảo trợ trẻ em TP Mỹ Tho nhận được gần 144 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân…