Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Xuân ấm áp với hơn 1.800 trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương

(Dân sinh) - Chiều 9/1, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (TE) tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XVI tỉnh Bình Dương năm 2023.

Năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế của tỉnh có nhiều khó khăn do biến động của kinh tế thế giới, nhưng chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân, những tấm lòng hảo tâm.

Chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” năm 2023 có gần 1.000 TE trong tổng số 1.800 TE có hoàn cảnh khó khăn của các cơ sở bảo trợ xã hội, TE các huyện, thị xã, thành phố về tham dự. Thông qua chương trình nhằm góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của TE, đồng thời là món quà yêu thương mà lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội dành tặng cho các em khi tết đến, xuân về.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng số phần quà tết tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng số phần quà tết tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 Tham dự chương trình, mỗi em nhận được phần quà trị giá 400.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt. Mỗi phần quà trao đi là một cánh én nhỏ mang đến mùa xuân với những TE khó khăn, mang đến niềm vui, nụ cười hồn nhiên, trong trẻo cho tuổi thơ các em, tiếp sức để các em có thêm nghị lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” năm 2023 sẽ trao tặng quà cho gần 1.800 lượt TE, với tổng kinh phí là 2 tỷ 358 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 85 em tiếp tục được nhận bảo trợ dài hạn TE bị mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng/năm.

Ngoài chương trình xuân với TE khó khăn, những ngày qua, Quỹ Bảo trợ TE tỉnh còn tổ chức hành trình xuân với TE khó khăn năm 2023 để tặng quà xuân cho TE mồ côi, khuyết tật, TE có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Thuận An, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, TE đang được học tập và nuôi dưỡng tại Hội Người mù tỉnh và Mái ấm nuôi dạy cô nhi Phổ Hiền (huyện Bàu Bàng). Tại mỗi hành trình, các em nhỏ được thưởng thức những tiết mục xiếc, ảo thuật, múa đặc sắc…

Trao quà Tết và Bảo trợ dài hạn trẻ em mồ côi do Covid-19 cho học sinh THPT.

Trao quà Tết và Bảo trợ dài hạn trẻ em mồ côi do Covid-19 cho học sinh THPT.

Ông Trịnh Đức Tài, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương, cho biết dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các mặt của đời sống xã hội, nhưng có lẽ mất mát to lớn nhất, đau thương nhất là sự ra đi vĩnh viễn của những bệnh nhân Covid-19, khiến nhiều em trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Thực hiện chủ trương của Chính phủ “không để ai bị bỏ lại phía sau” và để hỗ trợ, động viên, chia sẻ với những mất mát to lớn ấy của các em, để các em không bị gián đoạn học tập, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ TE tỉnh đã là chiếc cầu nối những “tấm lòng vàng” đến với những TE kém may mắn, để những ước mơ của các em luôn được nuôi dưỡng, chắp cánh. Chương trình “Bảo trợ dài hạn TE mồ côi do Covid-19” được thực hiện từ tháng 9-2021 đến nay và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của rất nhiều những “tấm lòng vàng”, những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho biết, "Xuân với trẻ em khó khăn năm 2023" là sự kiện trong chuỗi "Hành trình Xuân năm 2023", được tổ chức để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân tươi vui, trọn vẹn. Qua Chương trình, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình công nhân tại các khu công nghiệp có điều kiện đón Tết cổ truyền ấm áp hơn, góp phần động viên các trẻ em vượt qua khó khăn. Với truyền thống sẻ chia, tương trợ và trách nhiệm, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ để Chương trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2023 được tổ chức chu đáo và đầy đủ.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà tết và hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà tết và hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao quý, nghĩa tình, sự hỗ trợ tận tâm của các tổ chức, cá nhân đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là chiến lược quan trọng nhằm xây dựng và phát triển con người. Ông mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.