Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng bố trí cho hộ nghèo thuê chung cư nhà ở xã hội

Trong đợt này, 44 căn chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước được thành phố xét duyệt cho thuê đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành phố bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thành phố bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đợt này thành phố bố trí 44 căn chung cư cho đối tượng là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.  

Cụ thể, quận Hải Châu: 6 căn; quận Thanh Khê: 7 căn; quận Sơn Trà: 10 căn; quận Liên Chiểu: 3 căn; quận Ngũ Hành Sơn: 12 căn; quận Cẩm Lệ: 5 căn và huyện Hòa Vang: 1 căn.

Những hộ đủ điều kiện thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước là những hộ có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ; chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn thành phố.

Với trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng; chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố.

Điều kiện ưu tiên là các hộ có người bị khuyết tật nặng, hộ có người bị bệnh hiểm nghèo, hộ có người đơn thân nuôi con.