Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đà Nẵng trao 300 thùng hàng gia đình cho người dân ảnh hưởng bởi mưa lũ

Dân sinh
Dân sinh

Sáng 23/2, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Save the Children International (Cứu trợ Trẻ em quốc tế) tổ chức Chương trình trao tặng thùng hàng gia đình hỗ trợ cho trẻ em và các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng trao 300 thùng hàng gia đình cho người dân ảnh hưởng bởi mưa lũ - 1
Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Save the Children International trao tặng thùng hàng gia đình hỗ trợ cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ (Ảnh: Bùi Minh).

Theo đó, Ban tổ chức đã trao tặng 300 thùng hàng gia đình, mỗi thùng hàng trị giá hơn 800.000 đồng, gồm các vật dụng gia đình và đồ dùng học tập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 phường thuộc TP Đà Nẵng: phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu), phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) và phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê). 

Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn kéo dài hồi tháng 10 năm 2023. Trong đợt mưa lũ này, nhiều hộ gia đình ở TP Đà Nẵng đã bị ngập lụt, gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và học tập của học sinh. 

Đà Nẵng trao 300 thùng hàng gia đình cho người dân ảnh hưởng bởi mưa lũ - 2
 Những phần quà phần nào giúp các hộ vơi bớt khó khăn, dần ổn định cuộc sống và các con được yên tâm đến trường (Ảnh: Bùi Minh). 

Không giấu được niềm phấn khởi, chị Nguyễn Thị Kiều Diễm (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cho biết, chị là mẹ đơn thân có 3 con nhỏ, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn, chị rất mừng vì hôm nay được nhận hỗ trợ thùng hàng gia đình và dụng cụ học tập.

"Các cháu nhà tôi đều đang đi học, công việc buôn bán lại không ổn định, có được sự hỗ trợ này, mẹ con tôi sẽ phần nào vơi bớt khó khăn”, chị Diễm nói. 

Được biết, trong đợt mưa lớn kéo dài cuối năm 2023, gia đình chị Diễm bị ngập, nhiều đồ đạc trong nhà bị cuốn trôi, hư hỏng. 

Đà Nẵng trao 300 thùng hàng gia đình cho người dân ảnh hưởng bởi mưa lũ - 3
Chị Nguyễn Thị Kiều Diễm (phường Hoà Khánh Nam) phấn khởi khi được nhận thùng hàng gia đình và dụng cụ học tập (Ảnh Bùi Minh). 

Cùng chung niềm vui ấy, chị Nguyễn Thị Việt (phường Hoà Khánh Nam) vừa nhận phần quà từ chương trình cho biết, chị có 5 người con, chồng mất sớm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hàng ngày, chị phải đi bán vé số và bán trái cây nhưng cũng không đủ trang trải cuộc sống và lo cho các con.

“Hôm nay được nhận phần quà dụng cụ học tập cho các con và thùng hàng gia đình, tôi rất vui. Suất quà này thật sự rất có ý nghĩa với gia đình tôi, không biết nói gì hơn, xin cảm ơn các nhà tài trợ”, chị Việt nói. 

Ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, chương trình trao tặng thùng hàng gia đình và dụng cụ học tập cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ phần nào giúp các hộ vơi bớt khó khăn, giúp họ dần ổn định cuộc sống và các con được yên tâm đến trường. 

Bùi Minh