Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hàng trăm thẻ BHYT được tặng cho học sinh khó khăn tại Đắk Nông

Dân sinh
Dân sinh

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông phối hợp huyện Cư Jút, ngày 22/2 tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk D’rông.

Hàng trăm thẻ BHYT được tặng cho học sinh khó khăn tại Đắk Nông - 1
Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông trao thẻ BHYT cho học sinh nghèo.

Trong lần này 150 học sinh Trường tiểu học Vừ A Dính có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT được tặng thẻ BHYT, với tổng giá trị gần 44 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.

Trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh và thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội, giúp đỡ các học sinh nghèo, vượt khó, nỗ lực học tập và rèn luyện.

Từ đó, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính của gia đình khi ốm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hàng trăm thẻ BHYT được tặng cho học sinh khó khăn tại Đắk Nông - 2
Lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông- huyện Cư Jút trao thẻ BHYT cho học sinh nghèo. 

Trước đó, phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đắk Nông và các nhà hảo tâm trao tặng 175 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện này.

Các em học sinh được tặng thẻ BHYT thuộc các trường tiểu học: Hà Huy Tập, Y Jút và Trần Phú, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút. Hầu hết các em học sinh được tặng thẻ BHYT có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trong đó chủ yếu là các em đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Ngoài thẻ BHYT, các đơn vị còn đến tận nhà các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thăm hỏi, động viên và trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Với thông điệp “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương”, “Xã hội hóa mua BHYT cho học sinh”, đến nay, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng gần 700 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 23 trường học trên địa tỉnh Đắk Nông.

Khánh Phước