Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng

Phóng viên
Phóng viên

(Dân sinh) - Chiều 10/4, tại TP Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà người có công đang được phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng và người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng - 1
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho người có công với cách mạng đang phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng. (Ảnh: Bùi Minh)

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan ân cần thăm hỏi sức khỏe của người có công với cách mạng và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe.

Thứ trưởng bày tỏ, chăm sóc người có công với cách mạng là tình cảm, trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, cũng là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng - 2
Thứ trưởng thông tin đến người có công với cách mạng những nội dung liên quan đến việc điều chỉnh trợ cấp đối với người có công (Ảnh: Bùi Minh)

Theo Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, thời gian qua, các chính sách đối với người có công với cách mạng được Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH rất quan tâm. 

Năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75, về cơ bản đã điều chỉnh một số mức điều dưỡng, phụng dưỡng người có công với cách mạng. 

Đến tháng 7/2023, Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 55, tiếp tục điều chỉnh các chế độ nuôi dưỡng, phụng dưỡng người có công với cách mạng. 

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng - 3
Dịp này, Thứ trưởng cũng đến thăm và tặng quà cho người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung. (Ảnh: Bùi Minh)

Trong đó, điển hình nhất, Chính phủ đã đưa mức chuẩn người có công với cách mạng, trước đây là 1,624 triệu đồng lên 2,055 triệu đồng, mức cao nhất so với mức chuẩn lương cán bộ, công chức, người hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội…

Thông tin đến người có công với cách mạng đang được phụng dưỡng, điều dưỡng tại TP Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết, năm 2024, Đảng, Quốc hội và Chính phủ cũng đang thực hiện cải cách tiền lương mới. 

Trong đó, đồng thời với cải cách chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức, cũng đặc biệt quan tâm đến việc điều chỉnh trợ cấp đối với người có công với cách mạng, trợ cấp đối với người nghỉ hưu, trợ cấp xã hội, trợ cấp bảo trợ xã hội.  

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng - 4
Thứ trưởng chúc người có công đang điều dưỡng tại đây có những ngày điều dưỡng trọn vẹn nhất. (Ảnh: Bùi Minh)

Theo đó, trong tiến trình điều chỉnh lần này, người có công với cách mạng cũng đang được xem xét điều chỉnh ở mức cao nhất trong các đối tượng người hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội, đối tượng bảo trợ xã hội…

Những chính sách ưu đãi này, thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong nhiệm vụ cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người có công. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn của người có công với cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã tặng 48 suất quà cho người có công với cách mạng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng; cùng Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tặng 180 suất quà cho người có công cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung.

Bùi Minh