Vụ việc xảy ra vào ngày 18/3, tại gia đình anh Hà Văn Khiên (SN: 1975, ở xóm Phiêng Sa, xã Đồng Bảng, Hòa Bình).
Trước đó, vào khoảng thời gian trên trong lúc đi rừng, anh Hà Văn Khiên thấy một loại nấm trắng nên hái mang về nấu canh cho cả gia đình ăn. Sau khi ăn xong được vài tiếng, 5 người trong gia đình đều có triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Người thân và người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa 5 người đến cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Mai Châu, sau đó chuyển gấp xuống Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.
Được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do ngộ độc quá nặng, anh Hà Văn Khiêm và con dâu là Hà Thị Nga đã tử vong. Ba người còn lại hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Nhiều loại nấm trắng có chứa chất độc (Ảnh minh họa: Nguồn internet).
Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Quang Khánh cho biết thêm: “Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn, mẫu chất nôn và loại nấm anh Khiên hái từ rừng để xác định nguyên nhân gây ngộ độc”.